“Nằm lòng” những quy tắc phong thủy văn phòng hút khí tài lộc

Một văn phòng làm việc không chỉ đảm bảo có không gian tiện nghi và chuyên nghiệp mà hơn thế phải phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho doanh nghiệp. Dưới đây Officespace.vn xin gợi ý một vài quy tác phong thủy văn phòng để hút khí tài lộc mà quý khách nên “nằm lòng”.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Trong quan niệm phong thủy thì tất cả bàn làm việc cần được sắp xếp và bố trí hợp lý để mang lại may mắn. Tất cả các bàn làm việc nên được sắp xếp dựa sát tường hoặc sát vào nhau và không được để khe hở. Và có một nguyên tác mà bạn cần phải nhớ đó là phía trước mặt cần rộng rãi và đằng sau cần đảm bảo kiên cố, phía bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Để biết mệnh của mình hợp kê bàn hướng nào, quý khách xem thêm tại: Phong thủy bàn làm việc

Tuy nhiên trên thực tế trong một văn phòng với số lượng nhân viên quá lớn thì khó có thể bố trí vị trí hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Vì vậy các quý doanh nghiệp có thể linh hoạt kê bàn ghế theo hướng thích hợp và có thể áp dụng theo cách hóa giải phong thủy xấu.

Bố trí văn phòng phong thủy

Vị trí phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng làm việc của sếp luôn có vai trò quan trọng và nên được bố trí ở vị trí đẹp. Theo đó phòng sếp nên được đặt ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và không nên cùng phạm vi với các nhân viên khách. Đặc biệt không nên nằm ở cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng văn phòng, bởi điều này tượng trung cho việc người cầm quân đứng sau điều binh khiến tướng.

Treo tranh và cây cảnh hợp phong thủy

Hầu hết các văn phòng đều trang trí bằng cây cảnh và treo tranh. Tuy nhiên việc treo tranh, hay chơi cây cảnh cũng nên hợp phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở phần đại sảnh thì nên treo tranh sơn thủy đại diện cho thế nước chảy vào, tượng trung cho việc mang lại nhiều may mắn, vận khí tài lộc cho nơi làm việc. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng nên tránh những tranh có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long bởi nó sẽ làm tổn hại tài khí.

Và trong văn phòng nên treo những tranh về hoa hướng dương hay hoa mẫu đơn… thì sẽ làm cho căn phòng ngập sáng cũng như nguồn dương khí mạnh hơn mang đến cát khí cho văn phòng của bạn. Một lưu ý khác mà quý khách nên lưu ý là không nên trồng cây leo và cây có gai trong văn phòng, để biết những loại cây mang thịnh vượng đến cho bạn tham khảo thêm tại bài viết của chúng tôi ” Cây phong thủy văn phòng

Sử dụng những vật chiêu tài hút lộc

Để công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi thì quý doanh nghiệp có thể sử dụng thêm những vật chiêu tài hút lộc, mang lại may mắn như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, hay ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ mang lại vận khí tốt, sự giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, đồng thời có thể giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, tránh tiểu nhân, thị phi…

Ngày nay khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn Thỏi vàng nguyên bảo để đặt trong văn phòng, theo các chuyên gia phong thủy thì vật phẩm này nên đặt ở bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, để dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Và văn phòng có cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều.

Văn phòng làm việc là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một doanh nghiệp phát triển bền vững, vì vậy quý khách cũng nên sắp xếp văn phòng đúng phong thủy để đảm bảo hút khí tài lộc nhé!