Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi, chuẩn phong thủy

Hướng kê bàn làm việc như thế nào là hợp phong thủy và mang lại sự thuận lợi trong công việc? Hãy cùng tham khảo ngay cách bố trí hướng kê bàn làm việc theo từng tuổi để mang tới nhiều may mắn, sự thịnh vượng cũng như tài lộc trong bài viết sau đây nhé!

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy văn phòng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi set up một văn phòng mới. Đặc biệt là vị trí của những chủ doanh nghiệp, giám đốc hay những người có quyền lực. Khi bố trí không gian văn phòng thì doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo những quy tắc phong thủ để doanh nghiệp đón trọn được những may mắn và thịnh vượng.

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy office space
Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy
 • Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy chính là hướng nhìn ra cửa chính nhưng không đối diện hoàn toàn với cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và luôn đạt hiệu suất làm việc cao.
 • Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp luôn cần có điểm tựa sau lưng, vì vậy khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi chúng ta có thể ngồi quay lưng vào tường hay cũng có thể treo những bức tranh hình núi sau lưng. Theo quan niệm trong phong thủy thì những vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ, mọi việc luôn thuận lợi và hanh thông. Trong công việc những vị trí chỗ ngồi này thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện, hỗ trợ hết mình. Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt vào tường bởi điều này không mang lại may mắn.
 • Không ngồi đối diện với cửa chính: Vị trí ngồi tuyệt đối không được đối diện với cửa chính, bởi trong phong thủy đây là điều cấm kỵ gọi là phạm môn xung sát làm tinh thần nhân viên luôn bị phân tán, không thể tập trung vào công việc được và dễ bị mắc phải sai lầm hoặc bị xung đột với nhân viên.
 • Không quay lưng vào cửa: Bởi vị trí này được xem là thiếu điểm tựa và không tốt trong các quan hệ đồng nghiệp, không được sếp coi trọng.
 • Vị trí ngồi cũng không nên ở trung tâm văn phòng vì sẽ bị cô lập ảnh hưởng tới tinh thần và sự nghiệp.

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Với mỗi tuổi lại có một vị trí ngồi phù hợp và để đảm bảo công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất như:

Hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Tuất (1982)

Hướng tốt xấu đối để đặt bàn làm việc cho người Nhâm Tuất như sau:

 • Đối với nam: Nên chọn hướng vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm tuất ở hướng Nam của văn phòng làm việc. Bởi nam giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc phải hướng về những hướng: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).
 • Đối với nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất thì hướng vị đặt bàn là phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).
Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi office space
Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Tý (1984)

Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Tý office space
Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Tý
 • Đối với Nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nam giới tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới 1984 thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc nên được đặt quay về một trong những hướng sau: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nữ sinh năm 1984 là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới thuộc Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn làm việc cũng nên quay về trong những hướng như sau: hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng ngồi làm việc tuổi Canh Thân (1980)

Với những người sinh năm 1980, Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên quay về một trong những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn (1988)

Với người tuổi mậu thin sinh năm 1988 thì phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng Tây của văn phòng. Tuổi Mậu thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão (1987)

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão office space
Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão – Hướng Tây Nam

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất cho tuổi Đinh mão để đón thần tài và sự may mắn chính là góc hướng Tây Nam của phòng làm việc. Những người thuộc tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó khi bàn làm việc thường nên quay về một trong những hướng như Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Nam (Thiên Y).

Ngoài hướng ngồi làm việc được quan tâm ra, rất nhiều người còn muốn trồng những cây mang vượng khí tài lộc đến cho mình. Không phải ai cũng nên trồng cây và không phải loại cây nào cũng hợp với bạn, để biết tuổi và mệnh mình hợp với cây nào, vui lòng xem thêm tại: Cây phong thủy văn phòng

Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Dậu (1981)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam giới năm 1981 là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng sau: hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới Tân Dậu lại thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về những hướng như Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
Hướng ngồi làm việc tuổi tân dậu office space
Tham khảo hướng ngồi làm việc tuổi tân dậu (1981)

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Hợi (1983)

 • Đối với Nam: Phương vị đặt bàn tốt nhất chính là phía chính Nam của nơi làm việc. Vì nam giới sinh năm 1983 thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Đối với nữ: Đối với nữ giới thì phương vị thần tài ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);Tây Nam (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc tuổi Bính Thìn (1976)

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của những người sinh năm Bính Thìn chính là ở góc hướng Bắc của văn phòng
 • Những người sinh năm 1976, thuộc Tây Tứ Mệnh, thì nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Tỵ

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc nên ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc nên quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Đối với nữ giới: Nữ giới tuổi Đinh tỵ thì phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng như sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Mùi (1979)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở hướng Bắc của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Kỷ mùi thuộc Đông tứ mệnh nên vị trí đặt bàn làm việc nên quay về những hướng như Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Kỷ mùi và thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về những hướng chính như hướng Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vỵ).

Hướng ngồi làm việc tuổi Ất Sửu (1985)

 • Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc tốt nhất chính là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới sinh năm 1985 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng làm việc phù hợp và may mắn nhất chính là hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục Vị)

Quý khách muốn xem kê bàn làm việc theo mệnh, xem thêm tại bài viết: Phong thủy bàn làm việc

Hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Tỵ (1989)

 • Đối với nam giới: Hướng bàn làm việc tốt nhất Tây Tứ Trạch, do đó sẽ có hướng tốt là: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Hướng kê bàn làm việc tốt nhất là Đông Tứ Trạch, nên sẽ có hướng tốt là: Hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông Nam ( Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên).

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu (1973)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Do nam tuổi Quý sửu thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc nên hướng về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam(Thiên y), Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc chính là phía Nam của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Quý sửu thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng ngồi tốt nhất để làm việc cần quay về một trong các hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam(Diên niên), Đông Bắc(Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Mùi (1991)

 • Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc tốt nên quay về phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân Mùi 1991 thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng làm việc tuổi này quay về một trong các hướng sau: Bắc; Đông; Nam; Đông Nam.
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới thuộc Tây tứ mệnh, do đó hướng làm việc nên quay về một số hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Trang trí bàn làm việc theo từng mệnh

Không chỉ kê bàn theo hướng phong thủy, để mang tới sinh khí tốt nhất nơi làm việc, thì việc trang trí bàn làm việc cũng cực kỳ cần thiết. Không chỉ giúp tô điểm cho không gian, tạo cảm hứng làm việc mà còn góp phần đón may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Bàn làm việc mỗi cung mệnh sẽ có những cách bố trí và để đồ vật khác nhau.Dưới đây Officespace xin chia sẻ một vài bí quyết trang trí góc làm việc theo cung mệnh để thu hút tài lộc.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trong phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim, những đồ vật trong văn phòng hoặc để trên bàn làm việc văn phòng tốt nhất nên chọn những đồ vật làm từ các chất liệu như đá, gốm, sứ và các đồ kim khí để mang lại sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Với những người mệnh Kim có thể sử dụng những vật phẩm trang trí như quả cầu phong thủy thạch anh vàng, thiềm thừ, tượng gà hoặc khỉ, Long Quy, thỏi vàng… Ngoài ra người mệnh kim có thể sử dụng cây phong thủy để trang trí cho bàn làm việc như:Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim office space
Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh mộc nên ưu tiên màu đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không để đem tới những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn để mang tới sự thuận lợi trong công việc.

Bên cạnh đó người mệnh mộc có thể sử dụng những vật phẩm trang trí cho bàn làm việc như chậu cây cảnh: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân. Ngoài ra có thể đặt thêm chậu cá mini, quả cầu phong thủy, tượng linh vật phù hợp theo mệnh như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc OFFICE SPACE
Cây cọ nhật – Loài cây cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh, đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Trên bàn làm việc của người mạng Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm

Để công việc thuận lợi, thì trên bàn làm việc của người mệnh thủy có thể trang trí những vật phẩm thu hút tài lộc và may mắn như: một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp bạn cảm thất thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

Ngoài ra còn có một số vật dụng kích hoạt tính “Thủy” như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc, và nên trồng các loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên người mệnh thủy cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật phong thủy bởi nhiều thủy quá cũng không tốt, có thể cuốn trôi mọi thứ.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn.

Ngoài ra, lựa chọn một chậu cây nhỏ phù hợp cung mệnh là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí với những quả cầu phong thủy nhiều màu sắc, tượng linh vật…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên chọn bàn làm việc có màu gần giống với màu bản mệnh sẽ thu hút được quý nhân, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn. Màu bàn làm việc phù hợp nhất chính là màu nâu đỏ, hoặc màu nâu vàng.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ office space
Cây Vạn Lộc – Loại cây mang đến tài lộc cho người mênh Thổ

Ngoài ra, bạn có thể đặt những chậu cây trên bàn làm việc. Cây trang trí phù hợp nhất chính là cây Vạn Lộc, bởi lá nó có màu nâu đỏ, giống với màu bản mệnh của chủ nhân nên dễ thu hút được vận may, giúp người mệnh Thổ luôn luôn thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, có thể sử dụng những loại cây khác như: Lan hồ điệp, hàm tiếu, quế lan, lưỡi hổ, vạn thiên thanh,…cùng có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Các vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ cần phải chọn những vật phẩm phù hợp, tương sinh với bản mệnh. Người mệnh Thổ nên chọn đồ vật như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó,… để công danh thêm thuận lợi hơn, áp chế được các tà khí.

Cách trang trí bàn làm việc dễ thương

Bên cạnh việc trang trí bàn làm việc theo phong thủy, thì rất nhiều nhân viên văn phòng yêu thích phong cách dễ thương để tạo cảm hứng làm việc. Với phong cách này có rất nhiều lựa chọn đồ vật và cách bố trí vật phẩm, vừa làm không gian thêm sống động, bừng sáng nơi làm việc. Dưới đây là một vài cách bài trí bàn làm việc theo phong cách dễ thương.

Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi, chuẩn phong thủy 1
Bàn làm việc dễ thương cho các cô nàng văn phòng

Đồ handmade trang trí bàn làm việc

Thời gian gần đây, những món đồ handmade “dậy sóng” trên thị trường trang trí nội thất. Nó mang đến mộc sắc vô cùng màu mới, một nét riêng vô cùng đặc biệt cho bàn làm việc. Đối với những người “hoài cổ”, đồ trang trí bàn làm việc handmade chắc chắn sẽ làm trái tim họ “rung rinh”, xao xuyến ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, phụ kiện handmade cũng thường mang ý nghĩa bảo vệ môi trường to lớn, tạo ra những giá trị nhân văn sâu sắc dễ dàng chinh phục được người tiêu dùng.

Cây trang trí bàn làm việc

Cây xanh là đồ trang trí bàn công sở đẹp được nhiều người lựa chọn chất.  Đây là cách trang trí bàn làm việc đẹp phù hợp với cả nam và nữ. Có rất nhiều loại cây cảnh nội thất được dùng để trang trí bàn làm việc như: cây kim tiền, cây dây nhiện, cây hoa sen đá cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây hồng môn, cây ngũ gia bà, cây trầu bà…

Sử dụng cây trang trí bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang tới không gian sống động mà còn có ý nghĩa phong thủy. Đồng thời, cây xanh còn có tác dụng ngăn cản các bức xạ có hại từ màn hình máy tính đến cơ thể bạn, điều này rất tốt cho dân văn phòng.

Trên đây là những hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho các tuổi. Để được tư vấn mọi thông tin và hỗ trợ thuê văn phòng Hà Nội tốt nhất, quý khách hãy liên hệ ngay với Officespace theo:

Hoặc điền thông tin chi tiết vào form dưới đây để được Office Space tư vấn nhanh chóng nhất!

(Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin)

Đăng ký tư vấn thuê văn phòng​