VIE096 901 7557
ENG+84 868 811 320

Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Hướng kê bàn làm việc như thế nào là hợp phong thủy và mang lại sự thuận lợi trong công việc? Hãy cùng tham khảo ngay cách bố trí hướng kê bàn làm việc theo từng tuổi để mang tới nhiều may mắn, sự thịnh vượng cũng như tài lộc trong bài viết sau đây nhé!

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy văn phòng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi set up một văn phòng mới. Đặc biệt là vị trí của những chủ doanh nghiệp, giám đốc hay những người có quyền lực. Khi bố trí không gian văn phòng thì doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo những quy tắc phong thủ để doanh nghiệp đón trọn được những may mắn và thịnh vượng.

Hướng kê bàn làm việc
Xem Hướng kê bàn làm việc phong thủy
 • Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy chính là hướng nhìn ra cửa chính nhưng không đối diện hoàn toàn với cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và luôn đạt hiệu suất làm việc cao.
 • Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp luôn cần có điểm tựa sau lưng, vì vậy khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi chúng ta có thể ngồi quay lưng vào tường hay cũng có thể treo những bức tranh hình núi sau lưng. Theo quan niệm trong phong thủy thì những vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ, mọi việc luôn thuận lợi và hanh thông. Trong công việc những vị trí chỗ ngồi này thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện, hỗ trợ hết mình. Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt vào tường bởi điều này không mang lại may mắn.
 • Không ngồi đối diện với cửa chính: Vị trí ngồi tuyệt đối không được đối diện với cửa chính, bởi trong phong thủy đây là điều cấm kỵ gọi là phạm môn xung sát làm tinh thần nhân viên luôn bị phân tán, không thể tập trung vào công việc được và dễ bị mắc phải sai lầm hoặc bị xung đột với nhân viên.
 • Không quay lưng vào cửa: Bởi vị trí này được xem là thiếu điểm tựa và không tốt trong các quan hệ đồng nghiệp, không được sếp coi trọng.
 • Vị trí ngồi cũng không nên ở trung tâm văn phòng vì sẽ bị cô lập ảnh hưởng tới tinh thần và sự nghiệp.

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Với mỗi tuổi lại có một vị trí ngồi phù hợp và để đảm bảo công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất như:

Hướng ngồi làm việc tuổi nhâm tuất (1982)

Hướng tốt xấu đối để đặt bàn làm việc cho người Nhâm Tuất như sau:

 • Đối với nam: Nên chọn hướng vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm tuất ở hướng Nam của văn phòng làm việc. Bởi nam giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc phải hướng về những hướng: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).
 • Đối với nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất thì hướng vị đặt bàn là phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).
Hướng kê bàn làm việc phong thủy
Hướng kê bàn làm việc phong thủy cho từng tuổi

Hướng ngồi làm việc tuổi giáp tý (1984)

 • Đối với Nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nam giới tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới 1984 thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc nên được đặt quay về một trong những hướng sau: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nữ sinh năm 1984 là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới thuộc Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn làm việc cũng nên quay về trong những hướng như sau: hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng ngồi làm việc tuổi canh thân (1980)

Với những người sinh năm 1980, Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên quay về một trong những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988)

Với người tuổi mậu thin sinh năm 1988 thì phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng Tây của văn phòng. Tuổi Mậu thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh mão (1987)

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất cho tuổi Đinh mão để đón thần tài và sự may mắn chính là góc hướng Tây Nam của phòng làm việc. Những người thuộc tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó khi bàn làm việc thường nên quay về một trong những hướng như Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Nam (Thiên Y).

Ngoài hướng ngồi làm việc được quan tâm ra, rất nhiều người còn muốn trồng những cây mang vượng khí tài lộc đến cho mình. Không phải ai cũng nên trồng cây và không phải loại cây nào cũng hợp với bạn, để biết tuổi và mệnh mình hợp với cây nào, vui lòng xem thêm tại: Cây phong thủy văn phòng

Hướng ngồi làm việc tuổi tân dậu (1981)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam giới năm 1981 là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng sau: hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới Tân Dậu lại thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về những hướng như Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
Hướng kê bàn làm việc trong văn phòng
Hướng kê bàn làm việc trong văn phòng

Hướng ngồi làm việc tuổi quý hợi (1983)

 • Đối với Nam: Phương vị đặt bàn tốt nhất chính là phía chính Nam của nơi làm việc. Vì nam giới sinh năm 1983 thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Đối với nữ: Đối với nữ giới thì phương vị thần tài ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);Tây Nam (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc tuổi bính thìn (1976)

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của những người sinh năm Bính Thìn chính là ở góc hướng Bắc của văn phòng
 • Những người sinh năm 1976, thuộc Tây Tứ Mệnh, thì nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

Hướng ngồi làm việc tuổi đinh tỵ

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc nên ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc nên quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Đối với nữ giới: Nữ giới tuổi Đinh tỵ thì phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng như sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ mùi (1979)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở hướng Bắc của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Kỷ mùi thuộc Đông tứ mệnh nên vị trí đặt bàn làm việc nên quay về những hướng như Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Kỷ mùi và thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về những hướng chính như hướng Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vỵ).

Hướng ngồi làm việc tuổi ất sửu (1985)

 • Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc tốt nhất chính là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới sinh năm 1985 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng làm việc phù hợp và may mắn nhất chính là hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục Vị)

Quý khách muốn xem kê bàn làm việc theo mệnh, xem thêm tại bài viết: Phong thủy bàn làm việc

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ tỵ (1989)

 • Đối với nam giới: Hướng bàn làm việc tốt nhất Tây Tứ Trạch, do đó sẽ có hướng tốt là: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Hướng kê bàn làm việc tốt nhất là Đông Tứ Trạch, nên sẽ có hướng tốt là: Hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông Nam ( Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên).

Hướng ngồi làm việc tuổi quý sửu (1973)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Do nam tuổi Quý sửu thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc nên hướng về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam(Thiên y), Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc chính là phía Nam của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Quý sửu thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng ngồi tốt nhất để làm việc cần quay về một trong các hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam(Diên niên), Đông Bắc(Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng ngồi làm việc tuổi tân mùi (1991)

 • Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc tốt nên quay về phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân Mùi 1991 thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng làm việc tuổi này quay về một trong các hướng sau: Bắc; Đông; Nam; Đông Nam.
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới thuộc Tây tứ mệnh, do đó hướng làm việc nên quay về một số hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Trên đây là những hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho các tuổi. Để được tư vấn mọi thông tin và hỗ trợ thuê văn phòng Hà Nội tốt nhất, quý khách hãy liên hệ ngay với Officespace theo hotline: 0969 017 557.

(Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin)