Hướng dẫn chọn thuê văn phòng hợp phong thủy tốt nhất

Với những doanh nghiệp kinh doanh thì phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng, đặc biệt là phong thủy của trụ sở doanh nghiệp và văn phòng giao dịch, bởi theo các doanh nghiệp thì phong thủy văn phòng có ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Vậy thế nào là văn phòng hợp phong thủy? Dưới đây Officespace xin đưa ra một vài tiêu chí để quý khách thuê văn phòng có thể tham khảo.

Văn phòng hợp phong thủy – Cảnh quan xung quanh

Khi chọn một văn phòng kinh doanh thì quý doanh nghiệp nên chú ý tới cảnh quan xung quanh của tòa nhà bởi trong quan điểm phong thủy thì không gian xung quanh có ảnh hưởng tới vận khí của tòa nhà. Theo phong thủy thì hình dáng của còn đường phía trước tòa nhà nên chọn hình cong uốn nhẹ ôm lấy tòa nhà hay gấp khúc bởi như vậy là mang lại điều đại cát, năng lượng dồi dào rất tốt cho văn phòng kinh doanh. Ngoài ra những tòa văn phòng ở phía trước là điểm giao nhau giữa hai con đường bởi như vậy sẽ thu hút được tài lộc và tích tụ được vận may cho doanh nghiệp.

Một điều cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà quá sát với đường bởi theo phong thủy đây là thế khiến dòng tài lộc công ty bị hao hụt và mất mát.

văn phòng hạng a là gì officespace
Tòa nhà văn phòng hạng A Hà Nội -Heritage West Lake

Chẳng hạn như tòa nhà văn phòng hạng A Heritage West Lake là một trong những tòa nhà có phong thủy cực tốt khi có tầm nhìn rộng lớn ôm trọn Hồ Tây và sông Hồng rộng lớn. Theo chuyên gia phong thủy Dato Joey Yap, Heritage West Lake nằm tại điểm trung tâm của hình thế phong thủy “mắt cá Koi” do sông Hồng uốn cong với Hồ Tây hợp thành. Nhờ đó mang đến nguồn năng lượng tích cực và vượng khí dồi dào.

Ngoài ra, Heritage West Lake còn là dự án được đánh giá là sở hữu vị trí vô cùng đắc địa khi hội tụ hài hòa 3 yếu tố: Kết nối – Thiên nhiên – Phong thủy. Luồng không khí trong lành và mát mẻ từ mặt nước Hồ Tây sẽ làm dịu đi sự oi bức và thanh lọc không khí từ đó mang đến không gian làm việc hoàn hảo cho doanh nghiệp mà không phải tòa nhà nào cũng có thể mang lại.

Văn phòng hợp phong thủy – Chọn tầng thuê văn phòng phù hợp

Việc chọn tầng văn phòng cũng cần lưu ý và phù hợp với ngũ hành. Bởi mỗi tầng sẽ có ngũ hành khác nhau vì thế trong cùng một tòa nhà sẽ có tầng có ngũ hành phù hợp với người làm việc trong phòng. Nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát, còn nếu tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh thì là hung. Nếu như ngũ hàng của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng thì là bình thường, không cát cũng không hung.

Theo quan niệm phong thủy

 • Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).
 • Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).
 • Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).
 • Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…)
 • Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…)
 • Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Bên cạnh đó số tầng cũng nên ứng với năm sinh và ngũ hành để mang lại tài lộc và sinh khí cho doanh nghiệp, cụ thể:

 • Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)
 • Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Văn phòng hợp phong thủy – Lựa chọn hướng văn phòng

Đây là tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Ngoài hướng ra thì vị trí để kê bàn làm việc cũng rất quan trọng, hướng bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh. Để biết mệnh mình hợp với hướng nào, quý khách vui lòng xem thêm tại ” phong thủy bàn làm việc

Trên đây là một vài gợi ý để chọn văn phòng hợp phong thủy mang lại may mắn, cát lợi cho các doanh nghiệp. Để được tư vấn mọi thông tin và lựa chọn được văn phòng thuê Hà Nội đẹp nhất, quý khách vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0915 935 515.