Văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống hay văn phòng làm việc riêng là loại hình văn phòng quen thuộc, phổ biến nhất và có nguồn cung lớn nhất trên thị trường. Đây được hiểu là hình thức văn phòng được sở hữu và quản lý bởi một doanh nghiệp và là nơi làm việc cố định cho các doanh nghiệp. Với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động lâu dài, ổn định đều phải có một văn phòng làm việc riêng để gặp gỡ đón tiếp đối tác, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống là bộ mặt của một doanh nghiệp nên giữ một vai trò cực kì quan trọng. Đây là nơi diễn ra các hoạt động làm việc, tiếp đón và gặp gỡ đối tác của một công ty.

So với các loại hình văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ thì văn phòng truyền thống có tính cố định và sở hữu cao hơn, chỉ thuộc về duy nhất một đơn vị. Các công ty doanh nghiệp có thể tự do làm việc, phát triển lâu dài mà không phải chia sẻ không gian với bất kỳ đơn vị nào. Đây là loại hình văn phòng đầu tiên và chiếm lĩnh thị trường nhất. Hầu hết những đơn vị hoạt động lâu dài đều phải sở hữu riêng một văn phòng làm việc riêng.

Văn phòng truyền thống thường giúp các doanh nghiệp gia tăng độ tin tưởng với khách hàng, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và tạo ra một không gian làm việc riêng tư, chuyên nghiệp mang tính ổn định cao. Hơn thế, do thuộc quyền sở hữu của duy nhất một doanh nghiệp, nên các đơn vị có thể toàn quyền quyết định trong việc sử dụng, phân chia không gian, bố trí và thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách riêng, phù hợp với phong thủy, thẩm mỹ, định hướng công ty đang hướng đến.
Văn phòng truyền thống giúp các doanh nghiệp phát triển và xây dựng được văn hóa riêng cho công ty của mình. Thoải mái tự do làm việc và sinh hoạt theo ý muốn mà không theo bất kì khuôn khổ hay chừng mực nào.

Xem thêm
Thu gọn

Văn phòng hạng A

Văn phòng hạng A là những tòa văn phòng cao cấp, tọa lạc tại vị trí đẹp và trung tâm, thiết kế kiến trúc hiện đại, tiện ích và dịch vụ chuyên nghiệp. Đây là loại hình văn phòng cao cấp nhất, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang cần xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Hiện nay văn phòng hạng A tại Hà Nội khá khan hiếm nguồn cung, tỷ lệ lấp mặt bằng trống luôn đạt 90%. Cũng vì thế mà mức giá thuê văn phòng hạng A cũng cao nhất so với những văn phòng truyền thống khác.

Xem tất cả văn phòng hạng A

Văn phòng hạng B

Văn phòng hạng B chiếm % khá lớn trong nguồn cung văn phòng hiện nay. Đây là lựa chọn hợp lý cho hầu hết các doanh nghiệp, vẫn đảm bảo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiện nghi mà mức giá thuê vừa phải, phù hợp với ngân sách tài chính của nhiều khách hàng. Văn phòng truyền thống hạng B được phân bổ đều khắp các quận để đáp ứng nhu cầu thuê của các doanh nghiệp khác nhau.

Xem tất cả văn phòng hạng B

Văn phòng hạng C

Cùng với văn phòng B, Văn phòng hạng C chiếm nguồn cung khá lớn và thị phần cao trên thị trường. Các tòa nhà này được phân bổ khắp các khu vực từ trung tâm cho tới ven đô với mức giá hợp lý, phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Để đáp ứng tiêu chí của doanh nghiệp thời đại mới, các văn phòng hạng C tại Hà Nội ngày càng được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích và nâng cao chất lượng, đảm bảo một môi trường văn minh, chuyên nghiệp và an toàn nhất cho các khách thuê tại đây.

Xem tất cả văn phòng hạng C

Vai trò văn phòng truyền thống với doanh nghiệp

Cho dù các startup, doanh nghiệp mới thành lập có lựa chọn những mô hình văn phòng hiện đại như văn phòng chia sẻ, co-working space, Officetel… nhưng khi doanh nghiệp đủ lớn và muốn phát triển ổn định, lâu dài thì việc thuê văn phòng truyền thống là vô cùng cần thiết để xây dựng văn hóa và hình ảnh thương hiệu.

 • Ổn định và lâu dài

  Văn phòng truyền thống cung cấp nơi làm việc cố định và lâu dài, để doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động và phát triển bền vững

 • Không gian làm việc riêng tư và bảo mật

  Thiết kế văn phòng truyền thống là thiết kế khép kín nên tạo ra một môi trường riêng tư, bảo mật cho doanh nghiệp.

 • Tạo niềm tin cho đối tác/khách hàng

  Với một đơn vị có nơi làm việc cố định và địa chỉ chính xác, không gian hiện đại luôn tạo thiện cảm và sự tin tưởng đối với khách hàng.

 • Xây dựng văn hóa và thương hiệu

  Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, văn phòng truyền thống giúp xây dựng văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Vai trò văn phòng truyền thống với doanh nghiệp

img shortcode

Quý khách đang cần tìm văn phòng phù hợp với nhu cầu?

Đăng ký tư vấn
Tìm văn phòng

Giải đáp về văn phòng truyền thống

Với sự xuất hiện của những nhiều loại hình văn phòng mới như văn phòng chia sẻ hay coworking space có tác động không hề nhỏ lên thị trường thuê văn phòng. Nhưng văn phòng truyền thống vẫn giữ vững được thế thượng phong nhờ sự chuyển mình mạnh mẽ, đa dạng không gian, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.
Hơn thế vai trò của văn phòng truyền thống là không thể phủ nhận. Với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có một không gian làm việc riêng tư, ổn định, lâu dài để xây dựng văn hóa, thương hiệu riêng.

Ưu điểm thuê văn phòng truyền thống:
·         Tính riêng tư, độc lập cho doanh nghiệp
·         Ổn định, phát triển lâu dài
·         Sắp xếp bố trí văn phòng theo ý tưởng riêng để xây dựng văn hóa
·         Tạo niềm tin cho khách hàng
Nhược điểm văn phòng truyền thống
·         Chi phí thuê và vận hành cao hơn so với văn phòng mới như chia sẻ, coworkingspace
·         Việc thi công lắp đặt nội thất tốn khá nhiều thời gian và công sức.
·         Hợp đồng thuê văn phòng lâu dài, thường tối thiểu là 2 – 3 năm.

Văn phòng truyền thống và văn phòng thông minh như văn phòng trọn gói – văn phòng thông minh có một số điểm khác biệt như sau:
·         Văn phòng truyền thống diện tích thuê thường lớn hơn so với văn phòng trọn gói
·         Không gian làm việc rộng rãi hơn so với văn phòng thông minh
·         Dịch vụ văn phòng trọn gói thường cung cấp hết các trang thiết bị, máy móc, bàn ghế, tiện ích văn phòng, khách thuê chỉ cần tới làm việc. Trong khi đó văn phòng truyền thống, doanh nghiệp tự lên thiết kế, bố trí không gian, lựa chọn trang thiết bị nội thất và set-up văn phòng theo phong cách riêng.
·         Văn phòng trọn gói do diện tích nhỏ nên giá thuê rẻ hơn
·         Thời gian thuê văn phòng trọn gói ngắn hơn
Văn phòng trọn gói chỉ phù hợp với những đơn vị có ít nhân viên từ 3 – 10 người nhưng văn phòng truyền thống lại linh hoạt hơn, có có thể đáp ứng cả những doanh nghiệp có quy mô

Tin tức văn phòng