Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê hợp phong thủy nhất

Vị trí chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để các doanh nghiệp lựa chọn văn phòng cho thuê. Vị trí văn phòng lý tưởng không chỉ đáp ứng những tiêu chí về thuận tiện giao thông, nằm trong khu vực trung tâm sầm uất mà còn cần đảm bảo hợp phong thủy. Vậy lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê như thế nào để hợp phong thủy?

Vị trí văn phòng cho thuê như thế nào là hợp phong thủy?

Một vị trí lý tưởng trong phong thủy là vị trí sạch sẽ và đủ ánh sáng, đảm bảo có cây xanh và bóng mát cũng như có cảnh quan sạch sẽ, giao thông thuận tiện. Tuy nhiên với tình hình quy hoạch thành phố lớn như ở Việt Nam hiện nay thì diện tích đất thường bị hạn chế và đường xá cũng như công viên và cảnh quan không còn nhiều nên việc tìm một địa điểm có đủ những tiêu chuẩn trên không hề dễ. Nhưng vị trí văn phòng nên đáp ứng những tiêu chí như sau:

Địa thế trước mặt rộng lớn

Trong quan điểm phong thủy thì một tòa nhà có khu vực trước mặt rộng thoáng, là ngã ba, ngã tư hay gần sông hồ phía trước thường được coi là minh đường hội tụ và mang lại những vận khí tốt cho gia chủ, đặc biệt là việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi, tài lộc dồi dào. Nếu đằng sau lưng tòa nhà lại có chỗ dựa vững chắc như tòa nhà khác che chở thì phong thủy lại càng thịnh và sự nghiệp càng bền vững.

Lựa chọn vị trí văn phòng hợp phong thủy
Lựa chọn vị trí văn phòng hợp phong thủy

Phù hợp với đặc điểm kinh doanh

Tùy thuộc và ngành nghề kinh doanh mà sẽ có lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy nhất. Nếu như những ngành nghề buồn bán và kinh doanh như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm… thì nên chọn khu vực có tính Dương nhiều, nghĩa là nên thuê văn phòng tai khu phố sầm uất và đông vui náo nhiệt, nhiều cư dân, đường ủy…

Với những ngành nghề như văn hóa, giáo dục, xã hội thì nên chọn những khu yên tĩnh và hạn chế ồn ào, gần trường học.

Chọn hướng phù hợp phong thủy

Theo bát trạch phong thủy thì mỗi người đều có mệnh và cung khác nhau thuộc 1 trong 8 quẻ của Bát Quái và mỗi hướng sẽ phù hợp với một tuổi khác nhau. Bởi vậy khi chọn thuê văn phòng quý khách nên chọn hướng phù hợp nhất với mệnh để mang lại tài lộc và vận khí tốt cho việc kinh doanh.

Lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê hợp phong thủy nhất 1
Chọn hướng văn phòng phù hợp với chủ doanh nghiệp giúp công ty làm ăn phát đạt

Những lưu ý để chọn vị trí văn phòng

Khi chọn hướng cho văn phòng làm việc, quý doanh nghiệp cũng lưu ý phối với mệnh cung cũng chỉ là một trong những yếu tố cơ bản, sự xấu tốt của văn phòng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bởi vậy, vị trí văn phòng cũng cần tránh những điều sau:

  • Tránh chọn văn phòng có các góc nhọn bởi đây được coi là yếu tố tạo sát khí nếu làm việc lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí phá sản.
  • Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn được đặt ngay trước cửa chính, vì đó là những vật đưa âm khí đến và có thể làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới mỹ quan của tòa nhà.
  • Không nên chọn tòa nhà có cây cầu bắc ngang bởi như vậy khí tốt sẽ không hội tụ mà còn mang đến những điều không may mắn.

Ngoài ra để đạt được hiệu quả công việc cao, sinh khí tài lộc việc kê bàn theo hướng hợp mệnh cũng rất quan trọng. Để biết mệnh mình hợp với hướng nào, quý khách vui lòng truy cập: Phong thủy bàn làm việc

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn vị trí thuê văn phòng Hà Nội. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn quý khách vui lòng liên hệ với Officespace.