Khám phá văn phòng làm việc của Amazon

Được đánh giá là một trong những văn phòng sáng tạo đẹp nhất thế giới, văn phòng làm việc của Amazon chinh phục người xem bởi không gian cực kỳ độc đáo với hệ thống cây xanh bao phủ, thiết kế ấn tượng. Hãy cùng Officespace khám phá ngay văn phòng làm việc sáng tạo này nhé!

Một vài nét về công ty Amazon

Amazon là một trong những công ty toàn cầu danh tiếng. Đây là một trong những công ty đầu tiên bước chân vào ngành thương mại điện tử, Amazon bắt đầu từ kinh doanh mặt hàng sách và 1994 cho ra đời trang Amazon.com với những hoạt động liên quan tới sách.

Cho đến nay công ty đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm từ đồ gia dụng, sản phẩm phục vụ cho các hoạt động thể thao, đồ chăm sóc thú cưng… Không chỉ giới hạn ở thị trường Mỹ mà ngày nay Amazon đã mở rộng ra phạm vi toàn cầu với trang web riêng cho 6 thị trường bao gồm Canada, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc. Amazon luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy.

Khám phá văn phòng làm việc của Amazon
Khám phá văn phòng làm việc của Amazon

Tham quan văn phòng làm việc của Amazon

Phải mất tới 7 năm xây dựng, văn phòng Spheres mới của của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon mới được hoàn thiện với chi phí lên tới 4 tỷ USD. Thiết kế  văn phòng của Amazon như một quả cầu trong suốt cùng hệ thực vật khổng lồ, đây là nơi làm việc của hơn 800 nhân viên văn phòng. Văn phòng Spheres được thiết kế với mục tiêu tạo nơi làm việc tốt nhất và truyền cảm hứng, kích thích sự sáng tạo cho các nhân viên.

Văn phòng của Amazon
Văn phòng của Amazon

Bên trong văn phòng được thiết kế như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ với nhiệt độ luôn duy trì ở mức 22 độ C, độ ẩm 60% và được bao phủ bởi bởi hơn 40.000 cây xanh thuộc hơn 400 loài cây lấy từ nhà kính Woodinville của chính Amazon. Ngay giữa văn phòng có cả những cây xanh khổng lồ cùng những thảm thực vật đa dạng, mang tới cảm giác thú vị và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế xanh như khu rừng nhiệt đới
Thiết kế xanh như khu rừng nhiệt đới

Đặc biệt, ở văn phòng của Amazon còn thiết kế một phòng họp “tổ chim” bằng gỗ cực kỳ ấn tượng. Nơi cây cầu treo bằng gỗ cũng chính là khu vực tầm nhìn ra toàn cảnh, bao trọn không gian văn phòng. Khu sảnh nghỉ ngơi dành cho nhân viên lại được bố trí trên đỉnh của văn phòng mái vòm tạo cảm giác độc đáo và ấn tượng. Các cầu thang trong văn phòng được thiết kế mở, vừa thuận tiện di chuyển vừa có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan của văn phòng.

Phòng họp tổ chim độc đáo
Phòng họp tổ chim độc đáo

Theo thông tin việc xây dựng văn phòng Amazon phải cần tới hơn 600 người, từ thiết kế đến đội ngũ công nhân xây dựng. Thậm chí công ty còn phải thuê hẳn 1 chuyên gia làm vườn để phụ trách việc thiết kế cũng như lắp đặt hệ thống thực vật cho văn phòng. Ở cạnh đó, hệ thống bơm nước tại chỗ luôn hoạt động để giúp cho cây xanh tươi tốt.

Không gian văn phòng Amazon
Không gian văn phòng Amazon

Thiết kế xanh chính là thiết kế điển hình và là điểm nhấn trong văn phòng của Amazon bởi ông lớn này hiểu rõ bất kỳ nhân viên nào cũng mong muốn được làm việc trong môi trường xanh, cân bằng sinh thái và tràn đầy cảm hứng. Không những vậy thiết kế xanh của văn phòng còn giúp giảm thiểu những tác động xấu tới sức khỏe và môi trường. Tất cả tạo nên một nơi làm việc thoải mái, thư thái, giảm áp lục và căng thẳng hằng ngày, bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên.

Văn phòng làm việc của Amazon vô cùng sáng tạo
Văn phòng làm việc của Amazon vô cùng sáng tạo

Bên cạnh những không gian xanh tươi mát, văn phòng của Amazon còn chú trọng tới các yếu tố bền vững thân thiện và hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa năng lượng và những hài hòa với môi trường xung quanh.

Văn phòng của Amazon
Văn phòng của Amazon

Tại đây, không gian văn phòng luôn được thiết kế mở để tối ưu ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác thoải mái, gần gũi nhất với thiên nhiên, giúp kích thích cảm hứng và sự sáng tạo khi làm việc.

Với thiết kế thông minh, sáng tạo, tòa nhà văn phòng của Amazon thực sự là văn phòng mơ ước của mọi nhân viên mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Để được tư vấn và hỗ trợ thuê văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ ngay với Officesapce theo địa chỉ: