Có nên thiết kế văn phòng theo không gian mở?

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp đang có xu hướng thiết kế không gian văn phòng mở. Vậy không gian làm việc mở là như thế nào và đây liệu có phải xu thế mới hay không? Có nên thiết kế văn phòng làm việc theo không gian mở hay không? Dưới đây Officecspace.vn  xin đưa ra một vài phân tích để quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về loại hình này nhé!

Thiết kế văn phòng theo không gian mở là gì

Văn phòng thiết kế theo không gian mở được hiểu đơn giản là văn phòng với không gian thông thoáng và tháo bỏ mọi bức tường làm việc, tạo ra một nơi làm việc rộng rãi và thoáng đãng hơn. Với một môi trường làm việc mở sẽ không còn các phòng riêng biệt hay những không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó là những vị trí ngồi bố trí chung với nhau. Và tùy thuộc vào từng thiết kế mà sáng tạo sử dụng những tấm nhựa, hay những tấm kính trong suốt, sáng tạo từ những chậu cây, bức tranh…

Văn phòng cho công ty truyền thông
Văn phòng được thiết kế theo khôn gian mở

Với việc bỏ đi những bức tường cứng và rào chắn trong thiết kế giúp cho nhân viên có thể dễ dàng hơn trong việc tương tác với nhau, tạo cảm hứng làm việc tốt hơn.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở cũng là tiền thân trong việc hình thành và phát triển mô hình văn phòng chia sẻ đang rất thịnh hành hiện nay. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về mô hình này tại: văn phòng chia sẻ

Thiết kế văn phòng theo không gian mở có những ưu điểm gì?

Việc thiết kế văn phòng làm việc theo không gian mở mang đến một môi trường làm việc khá năng động và sáng tạo đồng thời giúp tăng sự tương tác giữa các nhân viên, dễ dàng hơn trong việc trao đổi các công việc giữa thành viên trong nhóm với nhau mà vẫn giữ nguyên được tính độc lập trong công việc mỗi người.

Có nên thiết kế văn phòng theo không gian mở? 1
Văn phòng mở mang tới không gian làm việc năng động, sáng tạo

Bên cạnh đó những văn phòng được thiết kế với không gian mở thường sẽ có thêm diện tích sử dụng bởi loại bỏ những vách ngăn phân chia khu vực văn phòng, tạo sự rộng rãi và tiết kiệm chi phí thi công và lắp đặt những vách ngăn.

Ngoài ra việc sử dụng văn phòng mở sẽ tiết kiệm thêm những chi phí máy lạnh, đèn điện bởi sử dụng chung ánh sáng và luồng khí cũng cung cấp tính linh hoạt phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu phát triển về nhân sự.

Những điểm trừ của văn phòng thiết kế mở

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng mở là sự tương tác thì nhược điểm của nó sẽ là sự không riêng tư. Do mức độ tương tác cao nên đôi khi văn phòng thường ồn ào và tạo ra sự mất tập trung cho các nhân viên làm việc

Thiếu sự riêng tư chính là một vấn đề khá lớn mà thiết kế văn phòng mở phải đối mặt. Ngoài ra văn phòng mở sẽ làm giảm đi tính bảo mật thông tin với một số ngành nghề đòi hỏi sự bảo mật cao.

Thiết kế văn phòng mở thường ồn ảo, gây mất tập trung
Thiết kế văn phòng mở thường ồn ảo, gây mất tập trung

Có nên thiết kế văn phòng mở hay không?

Có thể nói ngày nay không ít những doanh nghiệp lựa chọn một không gian văn phòng mở để tạo mối quan hệ tốt và hợp tác giữa các nhân viên dễ dàng hơn. Tuy nhiên khá nhiều doanh nghiệp lại không ưa chuộng thiết kế này vì e dè tiếng ồn. Bởi vậy tùy từng đặc điểm của doanh nghiệp và có cần sự riêng tư hay không để set up văn phòng mở hay không.

Tuy nhiên theo quan sát hiện nay văn phòng được thiết kế linh hoạt hơn vừa mở đủ để tương tác giữa các nhân viên đồng thời vẫn có sự riêng tư và giảm tiếng ồn.

Bởi vậy nếu doanh nghiệp ưa chuộng không gian rộng và thích sự tương tác thì có thể cân nhắc thiết kế linh hoạt nhất. Để được tư vấn thiết kế và thuê văn phòng Hà Nội tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo: