Tìm hiểu về văn phòng chính phủ là gì?

Văn phòng chính phủ là một bộ máy giúp việc của chính phủ và thủy tướng chính phủ do bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ lãnh đạo. Vậy chức năng của văn phòng này thế nào? Dưới đây Officespace xin tổng hợp tất cả thông tin về văn phòng này để quý khách nắm rõ hơn.

Văn phòng chính phủ là gì?

Văn phòng chính phủ trong tiếng anh là Office of the Government. Đây là cơ quan ngang bộ có chức năng tổ chức những hoạt động chung của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ; tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ trong những công việc chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của bộ máy hành chính nhà nước; giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức việc điều hòa, phối hợp hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; dựng, quản lí và thực hiện đúng quy chế làm chương trình và kế hoạch công tác của Thủ tướng chính phủ; bảo đảm các điều kiên vật chất và kĩ thuật cho hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Nghị định số 123/2016/NĐ-CP và Điều 2 Nghị định 150/2016/NĐ-CP.

Văn phòng chính phủ là gì?
Văn phòng chính phủ là gì?

Địa chỉ văn phòng chính phủ

Địa chỉ văn phòng chính phủ hiện nay đang ở Số 01 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Nhà khách văn phòng chính phủ

Nhà khách chính phủ tọa lạc gần Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm của Thủ đô, Nhà khách Chính phủ 12 Ngô Quyền chính là một trong những di tích lịch sử của Thành phố Hà Nội. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1918, là một công trình tiêu biểu của phong cách kiến trúc cổ điển Pháp với tổ hợp mặt bằng, mặt đứng khá cân xứng cùng với những chi tiết kiến trúc thuần túy Châu Âu. Nhà Khách chính phủ đã trải qua bề dày lịch sử chống Pháp và chống Mỹ cứu nước của dân tộc và cũng là nơi đặt dấu ấn của Bác Hồ về đây làm việc năm 1945 với tên gọi Bắc Bộ Phủ.

Nhà khách Chính phủ 12 Ngô Quyền nằm trên hai mặt đường Ngô Quyền và Lê Thạch. Bên mặt đường Ngô Quyền chính là vườn hoa Diên Hồng (còn gọi là vườn hoa Con Cóc), mặt đường Lê Thạch là vườn hoa Lý Thái Tổ, nên có một không gian xanh, thoáng đãng cùng với quần thể bao quanh là những tòa nhà cổ kính rất phù hợp cho việc tổ chức các sự kiện quan trọng. 

Tòa nhà nằm ngay tại vị trí trung tâm để di chuyển tới những địa danh nổi tiếng của thủ đô như:

  • Cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 200m
  • Cách Bưu điện Bờ hồ khoảng 200m
  • Cách Trung tâm phố cổ Hà Nội khoảng 800m
  • Cách Chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào khoảng 700m
  • Cách Nhà hát lớn Hà Nội khoảng 500m…

Hiện tại, Nhà khách Chính phủ 12 Ngô Quyền là nơi vinh dự  tổ chức các hoạt động lễ tân đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của Bộ Ngoại giao (như đón, tiếp, hội đàm, hội thảo, họp báo,…). Hàng năm, Nhà khách Chính phủ đón tiếp, phục vụ hàng trăm đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Có thể nói, đây là bộ mặt thu nhỏ, đại điện cho đất nước trong việc thể hiện những nghi lễ đối với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Nhà khách Chính phủ cũng là nơi tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ như: hội nghị, tiệc cưới, sinh nhật, họp lớp, cà phê, ăn sáng và phòng khách nghỉ.

Nhà khách văn phòng chính phủ
Nhà khách văn phòng chính phủ

Website văn phòng chính phủ

Website văn phòng chính phủ là http://vpcp.chinhphu.vn. Đây là cổng thông tin của văn phòng chính phủ, công bố các thông tin chính thổng và các hoạt động của văn phòng chính phủ.

Trên đây là thông tin về văn phòng chính phủ. Thông tin được tổng hợp từ các nguồn.

Để được tư vấn và cập nhật tin tức mới nhất về văn phòng hay hỗ trợ thuê văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ với Officespace theo địa chỉ: