Bản đồ quy hoạch TP HCM

Theo mong muốn từ nhiều khách hàng, dưới đây Officespace xin cập nhật bản đồ quy hoạch TP HCM chi tiết theo từng quận để quý khách có thể dễ dàng theo dõi. Quý khách có thể tra cứu bản đồ 19 quận, 5 huyện thành phố Hồ Chí Minh tới năm 2020 và kiểm tra sơ đồ quy hoạch cao tốc, đường vành đai đường sắt trên địa bàn thành phố.

Thông tin bản đồ quy hoạch TP HCM mới nhất

Từ năm 1993, đã có những quy hoạch tổng thể xây dựng toàn thành phố HCM và cho tới nay đã có tới 2 lần điều chỉnh quy hoạch của thành phố bao gồm:

  • Quy hoạch tổng thể xây dựng TP HCM tới năm 2010 phê duyệt năm 1993 (Quy hoạch 1993)
  • Điều chỉnh Quy hoạch chung toàn thành phố HCM đến năm 2020 phê duyệt năm 1998 (Quy hoạch 1998)
  • Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM tới năm 2025 phê duyệt năm 2010 (Quy hoạch 2010)

Theo quy định quy hoạch TP HCM sẽ được thể hiện theo tỉ lệ 1/25000 hoặc 1/50000. Và đồ án quy hoạch phải thể hiện rõ khu vực nội thị và những khu vực dự kiến phát triển. Chính vì vậy mà khi xem bản đồ quy hoạch đô thị Hồ Chí Minh có thể xác định được những khu vực nội đô và khu vực dự kiến phát triển, điều này được thể hiện một cách khá chi tiết trong những đồ án quy hoạch.

Dưới đây là thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh qua bản đồ. Điều chỉnh quy hoạch chung toàn thành phố tới năm 2025 và tập trung gắn kết những vùng đô thị thành phố, phát triển 4 hướng chính chủ yếu là hạ tầng giao thông để tăng tính liên kết vùng và xây dựng những khu đô thị vệ tinh.

Chủ trương quy hoạch của thành phố được phát triển với hai hướng chính là quy hoạch Đông Bắc và phía Nam của Đông Nam, hai hướng còn lại là hướng quy hoạch phụ.

Quy hoạch giao thông tại quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức được đóng vai trò quan trọng là cửa ngõ của thành phố. Phát triển quận 1, quận 3 thành trung tâm mới gán với khu trung tâm thành phố hiện hữu và phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm. Huyện Củ Chi và Bình Chánh sẽ được phát triển theo hướng sinh thái.

Bản đồ quy hoạch TP HCM
Bản đồ quy hoạch TP HCM

Bản đồ quy hoạch chi tiết các quận TPHCM 2020

Quy hoạch khu trung tâm TPHCM bao gồm 13 quận chính : quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú.

Bản đồ Quận 1 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 1
Bản đồ quy hoạch Quận 1

Bản đồ Quận 2 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 2
Bản đồ quy hoạch Quận 2

Bản đồ Quận 3 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 3
Bản đồ quy hoạch Quận 3

Bản đồ Quận 4 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 4
Bản đồ quy hoạch Quận 4

Bản đồ Quận 5 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 5
Bản đồ quy hoạch Quận 5

Bản đồ Quận 6 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 6
Bản đồ quy hoạch Quận 6

Bản đồ Quận 7 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 7
Bản đồ quy hoạch Quận 7

Bản đồ Quận 8 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 8
Bản đồ quy hoạch Quận 8

Bản đồ Quận 9 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 9
Bản đồ quy hoạch Quận 9

Bản đồ Quận 10 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 10
Bản đồ quy hoạch Quận 10

Bản đồ Quận 11 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 11
Bản đồ quy hoạch Quận 11

Bản đồ Quận 12 – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận 12
Bản đồ quy hoạch Quận 12

Bản đồ Quận Bình Tân – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Bình Tân

Bản đồ Quận Bình Thạnh – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh
Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh

Bản đồ Quận Gò Vấp – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Gò Vấp
Bản đồ quy hoạch Quận Gò Vấp

Bản đồ Quận Phú Nhuận – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Phú Nhuận
Bản đồ quy hoạch Quận Phú Nhuận

Bản đồ Quận Tân Bình – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Tân Bình
Bản đồ quy hoạch Quận Tân Bình

Bản đồ Quận Tân Phú – TPHCM

Bản đồ quy hoạch Quận Tân Phú
Tân Phú

Những nơi tập trung tòa văn phòng nhiều nhất tại Hồ Chí Minh

Thị trường văn phòng thành phố Hồ Chí Minh khá sôi động cả về nguồn cung và nhu cầu thuê văn phòng. Dựa trên bản đồ quy hoạch TP HCM có thể thấy, các tòa cao ốc văn phòng trên địa bàn thành phố được phân bổ khá đều ở các quận. Tuy nhiên những khu vực trung tâm với hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, điều kiện kinh tế hạ tầng phát triển hơn sẽ thu hút được nhiều khách thuê cũng như có nguồn cung lớn hơn.

Điển hình, khu vực quận 1 chính là trung tâm văn phòng của thành phố. Nơi đây tập trung rất nhiều những tòa văn phòng sang trọng hạng A cao cấp, đáp ứng nhu cầu thuê của nhiều doanh nghiệp lớn, cần định vị thương hiệu. Giá thuê văn phòng khu vực quận 1 cũng cao hơn so với mặt bằng chung khác do vị trí đắt giá, nhu cầu thuê lớn.

Bên cạnh đó những quận 3 và quận Tân Bình cũng là khu vực tập trung khá nhiều tòa văn phòng, đa dạng từ văn phòng hạng A, hạng B, hạng C để phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Tại những khu vực này thường có diện tích cho thuê đa dạng và mức giá khá phù hợp với nhu cầu của nhiều khách thuê văn phòng.

Trên đây là bản đồ quy hoạch TP HMC chi tiết. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật bản đồ theo quy hoạch mới nhất của thành phố để quý khách dễ dàng theo dõi. Để được tư vấn thuê văn phòng quý khách liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: