Bản đồ phân bố văn phòng tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển kinh tế thì ngày càng có nhiều những doanh nghiệp ra đời. Cũng vì thế mà nhu cầu thuê văn phòng cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên tùy theo từng khu vực mà văn phòng cho thuê có thể phát triển theo những hình thức khác nhau. Vậy phân bổ văn phòng tại Việt Nam như thế nào? Cùng tham khảo bảo đồ phân bố văn phòng cho thuê trên cả nước dưới đây nhé!

Các tòa văn phòng tập trung tại đâu nhiều nhất?

Thực tế các tòa văn phòng cho thuê thường tập trung tại những khu vực phát triển hay tại những thành phố lớn. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi tốc độ phát triển kinh tế càng nhanh thì càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập, vì thế mà nhu cầu thuê văn phòng cũng lớn hơn. Có cầu ắt có cung, các văn phòng vì thế mà cũng xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng các khách thuê.

Không khó có thể nhận ra, Hà Nội và Hồ Chí Minh là hai khu vực tập trung nhiều tòa văn phòng cho thuê nhất trên cả nước. Đây là hai thành phố lớn nhất cả nước, một là thủ đô, một là trung tâm phát triển kinh tế cả nước. Bởi vậy mà tập trung khá nhiều những doanh nghiệp lớn nhỏ, tạo nên một thị trường sôi động với nhu cầu thuê văn phòng lớn, nguồn cung văn phòng cho thuê vì thế cũng phong phú và đa dạng hơn.

Nguồn cung văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh khá lớn và đa dạng từ những tòa cao ốc hiện đại hạng A, B, C, những văn phòng chuyên nghiệp hay thậm chí là chung cư, nhà riêng làm văn phòng.

Bản đồ phân bố văn phòng tại Việt Nam
Bản đồ phân bố văn phòng tại Việt Nam

Bên cạnh đó, một vài thị trường văn phòng cho thuê mới nổi và cũng tập trung khá nhiều những tòa văn phòng cho thuê có thể kể đến như Hải Phòng, Đà Nẵng, Hưng Yên, Hải Dương… Đây cũng là những thị trường văn phòng đang phát triển.

Ngoài ra tại những tỉnh thành khác, tại những khu vực thành phố nơi kinh tế phát triển, nhiều doanh nghiệp thì cũng xuất hiện nhu cầu thuê văn phòng. Tuy nhiên do đặc điểm quỹ đất khá rộng, các văn phòng tại thị trường tỉnh thường là nhà riêng làm văn phòng, hay tự xây văn phòng riêng để phục vụ nhu cầu.

Nơi nào phát triển văn phòng cho thuê nhất?

Rõ ràng với sự phân bổ văn phòng cho thuê tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh thì đây cũng là hai khu vực phát triển văn phòng cho thuê nhiều nhất.

Xuất phát từ nhu cầu thuê của khách hàng ngày càng tăng thì nguồn cung văn phòng cho thuê cũng liên tục được mở rộng, hình thức cho thuê văn phòng cũng phong phú hơn để đáp ứng tối đa những mong muốn của khách hàng.

Văn phòng cho thuê truyền thống tại hai thị trường này vẫn phát triển hơn cả, thường là những tòa nhà chuyên nghiệp cho thuê, bên cạnh đó cũng có thêm những chung cư, nhà riêng, biệt thự để làm văn phòng.

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Hồ Chí Minh được chia ra thành hạng khác nhau tùy theo chất lượng, dịch vụ tiện ích, vị trí. Mức giá thuê vì thế cũng có sự phân cấp rõ ràng. Thường văn phòng tại tòa nhà chuyên nghiệp sẽ có giá cao hơn so với chung cư làm văn phòng, nhưng đồng nghĩa với các khách thuê tại tòa nhà sẽ có nhiều những dịch vụ, tiện ích và được đáp ứng nhu cầu tốt hơn, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

Ngoài văn phòng truyền thống thì tại Hà Nội và Hồ Chí Minh có khá nhiều loại hình văn phòng thông minh khác như văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, coworking space, văn phòng chia sẻ, officetel để đáp ứng đa dạng những nhu cầu cảu khách thuê doanh nghiệp. Mỗi loại hình lại phù hợp với những doanh nghiệp khác nhau.

Để so sánh thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh thì rõ ràng hai thị trường cũng có nhiều điểm khác biệt phù hợp với từng điều kiện kinh tế và các nhu cầu của khách thuê.

Để được tư vấn mọi thông tin về văn phòng cho thuê tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và được hỗ trợ thuê văn phòng tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: