7 Cách làm mới nhà đón năm mới

Năm mới sang bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn làm mới nhà, làm mới không gian, sạch sẽ, mới mẻ và độc đáo để chào đón một năm mới thuận lợi, may mắn. Việc làm mới không gian an cư không hề khó, chỉ cần khéo léo thay đổi một chi tiết, bố trí và sắp xếp lại là có thể biến không gian quen thuộc trở nên mới mẻ và ấn tượng hơn. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể làm mới ngôi nhà của mình, đón năm mới thật vui vẻ và may mắn.

Thêm đèn chùm sáng

Chỉ cần thêm những chùm đèn sáng vào sẽ khiến cho không gian ngôi nhà có điểm nhấn hơn. Những chùm đèn với ánh sáng ấm áp sẽ làm khoảng không gian thêm ấm cúng và lung linh hơn. Có thể giăng đèn ở trước hiên nhà, hay sau vườn, hoặc tại ban công sẽ khiến ngôi nhà trở nên thú vị. Có rất nhiều kiểu bố trí và chăng đèn để khiến cho ngôi nhà thêm lấp lánh hơn.

Làm mới nhà đón năm mới
Làm mới nhà đón năm mới

Làm mới nhà với kệ sách

Bạn cũng có thể làm mới nhà với những chiếc kệ sách. Những góc tường vốn là một không gian chết nhưng chỉ cần một chiếc kệ sách mới, nơi đây cũng sẽ trở nên thú vị và sinh động hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự ở các góc bếp, biến góc tường trở thành những kệ bát chén, làm không gian thêm mới lạ và gọn gàng hơn.

Kệ sách trang trí không gian
Kệ sách trang trí không gian độc đáo

Sử dụng quạt trần

Chiếc quạt trần quen thuộc rất hữu ích cho các căn nhà phố ở Việt Nam trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Hiện tại, trên thị trường có nhiều kiểu dáng quán đẹp, lạ mắt để bạn lựa chọn cho phòng ngủ của gia đình. Bạn có thể lựa chọn một chiếc để có thể trang trí cho không gian của ngôi nhà.

Thay giấy dán tường

Thay thế giấy dán tường cũ đã trở nên nhàm chán bằng một loại giấy dán tường mới tươi tắn hơn, mang tới sức sống và sự sinh động cho ngôi nhà để chào đón một năm mới thật thuận lợi. Bạn có thể chọn màu sắc, họa tiết tinh tế và đẹp mắt nhất để tạo hứng khởi cho một năm mới. Hoặc bạn cũng có thể chọn những gam màu ấm cúng để tạo không gian quây quần trong những ngày đoàn viên.

Thay mới giấy dán tường
Thay mới giấy dán tường

Sử dụng gỗ ốp tường

Bạn cũng có thể làm mới nhà bằng cách sử dụng gỗ ốp tường để căn phòng ngủ tràn ngập cảm giác ấm cúng, dễ chịu. Tùy theo màu sắc tường xung quanh và sở thích mà bạn có thể chọn những màu sắc gỗ ốp tường khác nhau.

Sơn lại tường

Cách đơn giản nhất để làm mới nhà là dùng một màu sơn mới. Bạn có thể đổi sang một màu sơn nhã nhặn hơn hoặc cũng có thể là màu sơn ấm cúng phù hợp với không khí. Nhìn chung bạn hãy chọn một màu sơn khác biệt để mang tới một tươi mới và sức sống cho căn nhà chào đón năm mới.

Năm mới đến, bạn đừng quên mang thêm mảng xanh vào nhà vừa tạo sức sống, sinh động, tượng trưng cho tài lộc đồng thời đảm bảo mang tới một sự tươi mới, hứng khởi cho năm mới.

Để được tư vấn thêm thông tin trang trí nhà ở hay trang trí văn phòng, quý khách có thể liên hệ với Officespace theo địa chỉ:

Website: https://officespace.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/officespace.vn/