Văn phòng ở Hà Nội “ăn điểm” vì dịch vụ quản lý

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội trong thời gian gần đây có những khởi sắc bởi tác động từ chất lượng dịch vụ quản lý. Trong giai đoạn các chủ đầu tư cải tiến đổi mới chất lượng phòng ốc để bắt kịp xu thế phát triển, thì dịch vụ quản lý các toà nhà ở Hà Nội cũng được đẩy mạnh để thu hút khách hàng thuê văn phòng.

Khách hàng Hà Nội hài lòng về dịch vụ quản lý văn phòng

Giá cả và chất lượng xây dựng thường là yếu tố được khách hàng quan tâm trước khi tìm hiểu để thuê văn phòng, nhưng dịch vụ quản lý vận hành mới là yếu tố tạo nên “hồn cốt” cho cả toà nhà. Hiện nay khi công nghệ xây dựng phát triển, giá cả không còn khác biệt hay chênh lệch quá nhiều mà thường áp dụng mức giá chung thì dịch vụ quản lý sẽ tạo nên sức cạnh tranh, nhiều lúc mang tính quyết định tới việc khách có thuê hay gắn bó với toà nhà hay không.

Khi khách hàng ngày càng khắt khe, thân trọng hơn trong khâu thuê văn phòng, hiện nhiều chủ đầu tư toà văn phòng ở Hà Nội thường thận trọng trong việc hợp tác với đơn vị quản lý, cũng như có những điều khoản hợp đồng, cam kết chắc chắn về chất lượng quản lý. Nhất là dạng văn phòng officetel, một dạng văn phòng kiểu mới vừa làm việc vừa để ở, tiềm ẩn nhiều phát sinh nguy hiểm ” Quý khách có thể tìm hiểu chi tiết mô hình officetel tại bài viết: Ưu điểm khi thuê văn phòng Officetel

Tòa nhà Ceo tower được quản lý bởi đơn vị uy tín
Cho thuê văn phòng tòa CEO tại Phạm Hùng, Nam Từ Liêm

Hiện nay tại Hà Nội, khi ký kết hợp tác, người cho thuê thường đảm bảo với khách hàng về chất lượng quản lý vận hành, có thể chủ đầu tư đồng thời là đơn vị quản lý, hoặc có thể thuê đơn vị ngoài. Nhưng điều quan trong là khách hàng được cam kết và chứng minh thuyết phục về các dịch vụ như bảo vệ, lễ tân, giám sát an ninh, PCCC, dịch vụ vệ sinh, cảnh quan,… Chưa hết, nhiều đơn vị quản lý còn tổ chức các chương trình tập huấn về an toàn an ninh, PCCC, giúp khách hàng có kỹ năng thoát hiểm và yên tâm hơn khi đến làm việc.

Theo khảo sát, đa số các toà văn phòng hạng A ở Hà Nội đón nhận nhiều sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng nhất, các toà hạng B, C tuy rằng mức độ hài lòng không bằng hạng A những cũng tích cực hơn những năm trước,với những ý kiến đánh giá đáp ứng vừa vặn, thoả mãn nhu cầu của nhân viên. Theo thống kê trong 2 năm trở lại đây, rất ít các sự cố xảy ra ở các toà văn phòng ở Hà Nội, điều đó cũng chứng tỏ chất lượng quản lý và vận hành toà nhà được chú trọng, đảm bảo sự an toàn cho các doanh nghiệp.

Gía trị của dịch vụ quản lý đối với “sức sống” của toà  nhà

Quản lý tòa nhà có vai trò quan trọng đến cuộc sống và công việc của rất nhiều con người. Khi chất lượng quản lý vận hành chuyên nghiệp, đồng nghĩa với việc mỗi doanh nghiệp được làm việc thoải mái trong không gian gọn gàng, sạch sẽ, cảm thấy an toàn ở nơi làm việc, các công tác về lễ tân, thư tín được đảm bảo nhanh chóng,… Tất cả những yếu tố đó có vai trò góp phần sự phát triển chung của doanh nghiệp khi đặt văn phòng hay trụ sở làm việc tại các toà văn phòng ở Hà Nội.

FLC Twin Tower được quản lý bởi CBRE
FLC Twin Tower được quản lý bởi CBRE

Giá cả và chất lượng xây dựng công trình thường là yếu tố được khách hàng quan tâm trước khi tìm hiểu để thuê văn phòng, nhưng dịch vụ quản lý vận hành mới là yếu tố tạo nên “hồn cốt” cho cả toà nhà. Hiện nay ở một đô thị lớn như Hà Nội, công nghệ xây dựng tiên tiến, giá cả không còn khác biệt hay chênh lệch quá nhiều mà thường áp dụng mức giá chung, thì dịch vụ quản lý sẽ tạo nên sức cạnh tranh, nhiều lúc mang tính quyết định tới việc khách có thuê hay gắn bó với toà nhà hay không.

Mặt khác, quản lý toà nhà còn liên quan trực tiếp đến uy tín của chủ đầu tư. Nếu bước đầu, chủ đầu tư tạo dựng uy tín của mình bằng chất lượng công trình, tiến độ thi công thì sau này, dịch vụ quản lý sẽ củng cố, nâng tầm, phát triển uy tín đó. Không những vậy, nếu hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả, đơn vị quản lý sẽ tự tạo cơ hội hợp tác bền vững, khẳng định thương hiệu trên thị trường. Nếu chất lượng phòng ốc tốt, dịch vụ quản lý tốt tức có nghĩa toà nhà đó đẹp cả bề ngoài, vừa lại tốt cả bên trong, tạo nên sức sống lâu bền.

Thực sự có thể khẳng định, hiện đa phần văn phòng ở Hà Nội đang cạnh tranh không chỉ về chất lượng sàn mà còn “thi đua” về dịch vụ quản lý. Những toà nhà quản lý vận hành tốt đang được khách hàng tín nhiệm cao và ăn điểm lớn trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về thị trường cho thuê văn phòng, mời quý khách cập nhật thường xuyên tại: