Có nên thuê nguyên sàn văn phòng hay không?

Thuê nguyên sàn văn phòng là gì? Có nên thuê văn phòng nguyên sàn hay không? Đây là băn khoăn của không ít các khách hàng. Dưới đây Officespace xin giải đáp những thắc mắc trên để quý khách hàng dễ đưa ra quyết định và lựa chọn được không gian văn phòng phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Thuê văn phòng nguyên sàn là gì?

Thuê nguyên sàn văn phòng được hiểu là hợp đồng thuê trọn vẹn một tầng của tòa văn phòng cho thuê. Thông thường các chủ tòa nhà sẽ linh động chia cắt mặt sàn theo từng diện tích nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu thuê của nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau. Nhưng với nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn thường lựa chọn thuê cả một sàn để được toàn quyền sử dụng tầng văn phòng đó.

Thực tế ngày nay không ít những doanh nghiệp lựa chọn tìm thuê cả tầng văn phòng hay thuê nguyên sàn bởi điều này mang tới nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp về cả không gian hay chi phí vận hành doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản, nếu nhu cầu cần một mặt bằng lớn khoảng 400m2 thì các khách thuê có xu hướng thuê nguyên một tầng của tòa nhà có diện tích tương ứng thay vì phải thuê chung sàn với nhiều công ty khách (nếu hai tòa nhà văn phòng cùng khu vực, cùng chất lượng, giá thuê gần tương đương).

Lợi ích thuê văn phòng nguyên sàn
Lợi ích thuê văn phòng nguyên sàn

Những lợi ích khi thuê nguyên sàn văn phòng

Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong tư vấn thuê văn phòng tại Hà Nội, Officespace nhận thấy việc chọn lựa thuê văn phòng cả sàn luôn tối ưu lợi ích hơn cho các doanh nghiệp. Vì vậy nếu quy mô doanh nghiệp thực sự lớn, nhu cầu sử dụng diện tích và không gian rộng, hay cần sự yên tĩnh riêng tư thì doanh nghiệp nên cân nhắc và ưu tiên thuê cả tầng văn phòng hay vì phải chia sẻ không gian với đơn vị khác.

Một số lợi ích khi thuê văn phòng cả sàn như:

Không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh

Đương nhiên việc một mình làm chủ một tầng trong tòa văn phòng cho thuê sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp một nơi làm việc riêng tư và yên tĩnh hơn rất nhiều so với việc chia sẻ không gian. Bạn sẽ không phải sử dụng chung không gian với vài ba doanh nghiệp, chưa kể những doanh nghiệp có thể khác nhau lĩnh vực, khác nhau văn hóa, có thể tạo ra một môi trường ồn ào hơn.

Việc sử dụng riêng một không gian của tầng văn phòng tạo ra sự thoải mái cho các nhân viên, không cần phải chung thang máy lên tầng, chung nhà vệ sinh, khu vực hành lang hay khu vực lân cận.

Đặc biệt với những doanh nghiệp cần không gian riêng tư và độ yên tĩnh cao, hay những doanh nghiệp yêu cầu tính bảo mật kinh doanh cao thì việc thuê nguyên sàn văn phòng cũng là một lợi thế lớn, phục vụ nhu cầu trong công việc.

Hơn thế, việc làm việc riêng một tầng cũng tạo độ chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp, ghi điểm trong mắt đối tác khách hàng.

Dễ dàng bố trí sắp xếp không gian làm việc

Khi thuê toàn bộ tầng văn phòng, doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng không gian tại đó từ không gian bên trong hay những khu vực chung, khu vực công cộng. Việc bố trí sắp xếp văn phòng cũng vì thế mà dễ dàng và thuận tiện hơn, đôi khi có thể tận dụng được những khu vực như hành lang để tối ưu diện tích.

Các doanh nghiệp có thể thiết kế văn phòng theo ý tưởng riêng mà không cần phải quan tâm tới những công ty bên cạnh. Việc set up văn phòng cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Thuê văn phòng nguyên sàn
Thuê văn phòng nguyên sàn

Đối tác & khách hàng dễ dàng tiếp cận văn phòng

Với việc sở hữu nguyên một tầng tại tòa nhà office thì các đối tác khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến văn phòng làm việc của doanh nghiệp hơn so với việc chung đụng với các công ty khách. Khách hàng/đối tác cũng không cần phải tìm kiếm bảng hiệu công ty hay mất thời gian xem sơ đồ tòa nhà để tìm đến địa chỉ văn phòng chính xác. Đây là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận và ghi điểm trong mắt đối tác khách hàng.

Có thể cho thuê lại sàn văn phòng nếu không sử dụng hết

Với nhiều doanh nghiệp thuê nguyên sàn nhưng nhu cầu sử dụng không hết, hoặc do thay đổi quy mô làm việc thì hoàn toàn có thể suy nghĩ tới việc cho thuê lại mặt sàn hoặc đầu tư cho thuê. Điều này hoàn toàn được các chủ tòa nhà cho phép.

Hầu hết ban quản lý tòa nhà cũng không quản lý quá sâu vào việc cho thuê lại, mà đây là thỏa thuận giữa hai phía doanh nghiệp của bạn và khách thuê. Nhưng tất nhiên các doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ  điều khoản “CHO THUÊ LẠI MẶT BẰNG” mà tòa nhà quy định rõ trong bản hợp đồng.

Việc kinh doanh cho thuê lại mặt sàn không hiếm trên thị trường, và tùy theo các doanh nghiệp sẽ có phương án tối ưu, thu được lợi ích tốt nhất.

Thuê nguyên sàn văn phòng được hưởng nhiều ưu đãi hơn

Việc thuê nguyên sàn đồng nghĩa với thuê văn phòng với diện tích lớn thì các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn rất nhiều. Bởi hầu hết chủ tòa nhà thường dành những ưu đãi lớn, chiết khấu cho những khách hàng thuê diện tích lớn. Có thể là giảm giá thuê, giảm phí dịch vụ, miễn phí phí làm thêm ngoài giờ, miễn phí phí gửi xe… Đây là lợi thế lớn để doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí vận hành văn phòng.

Nếu quý khách đang cần thuê văn phòng diện tích lớn hay thuê nguyên sàn văn phòng, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo