Thời điểm nào thuê văn phòng giá rẻ nhất?

So với thị trường nhà đất thì thị trường cho thuê văn phòng ít có sự biến động hơn, thế nhưng trong một năm giá thuê cũng có thể tăng hoặc giảm theo nhu cầu thị trường và nguồn cung. Và cũng có thời điểm giá thuê có thể giảm sâu hơn so với những giai đoạn khác.

Quý khách và doanh nghiệp của mình liệu có biết thời điểm nào nên đi thuê văn phòng để có giá tốt nhất chưa ?? Với những kinh nghiệp được chia sẻ dưới đây, quý khách sẽ dễ dàng tiết kiệm chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp mình vô cùng đơn giản.

Làm thế nào để tìm thuê được văn phòng giá rẻ?

Có lẽ đây là băn khoăn của không ít các khách hàng bởi xét cho cùng thì chi phí thuê văn phòng vẫn là một trong những khoản chi phí lớn trong hoạt động của doanh nghiệp.

Tòa nhà Khâm Thiên Building
Tòa nhà Khâm Thiên Building cho thuê văn phòng giá rẻ ở Hà Nội

Ngoài những mô hình văn phòng giá rẻ như văn phòng chia sẻ, văn phỏng ảo ra thì chi phí thuê văn phòng chuyên nghiệp là khá cao. Để giúp quý khách hàng gỡ rối và giải tỏa những lo lắng, dưới đây Officespace.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để thuê văn phòng giá rẻ nhất.

Chọn thời điểm thuê văn phòng đúng

Giá thuê văn phòng nhìn chung không có nhiều biến động so với bất động sản nhà đất nhưng vẫn có sự điều chỉnh nhẹ mỗi năm. Và ngay trong cùng một năm cũng có mùa cao điểm và mùa thấp điểm thuê văn phòng, bởi thế nếu biết nắm bắt thời điểm thuê văn phòng thì quý khách có thể thuê được văn phòng với giá thấp hơn và có nhiều lợi thế hơn trong việc đàm phán các điều khoản thuê văn phòng.

Theo báo cáo tổng kết thị trường thì thông thường thời điểm cuối năm được coi là mùa thấp điểm thuê văn phòng bởi các doanh nghiệp ngại chuyển văn phòng, nhu cầu thuê mới sẽ ít hơn, bởi vậy tại những thời điểm này, chủ tòa nhà thường có nhiều ưu đãi và đưa ra mức giá thuê hấp dẫn để có thể kích cầu thị trường. Thuê văn phòng trong thời điểm này quý khách cũng có thể được hưởng nhiều lợi ích hơn so với mùa cao điểm. Giá thuê thường thấp hơn khoảng 3 – 5% so với thời điểm đầu năm tùy từng tòa nhà.

Hơn thế việc đàm phán các điều khoản thuê văn phòng cũng có lợi hơn cho các khách hàng bởi tòa nhà muốn đẩy nhanh cho thuê nên thường đưa ra nhiều ưu đãi hơn. Vì thế doanh nghiệp hãy cân nhắc thời gian này để tiết kiệm chi phí.

văn phòng cho thuê giá rẻ
Làm thế nào tìm được văn phòng cho thuê giá rẻ?

Thay vì vị trí trung tâm có thể chọn vị trí ven đô

Một vị trí đẹp ngay tại khu trung tâm để đặt văn phòng là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn để khẳng định vị thế doanh nghiệp thế nhưng giá thuê văn phòng tại khu trung tâm lại khá cao, trong khi nguồn cung lại hạn chế.

Theo như thống kê thì giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm Hà Nội như quận Hoàn Kiếm và Hai bà Trưng thường cao hơn so với giá thuê tại quận Đống Đa, Ba Đình là 10%, quận Cầu Giấy khoảng 20%, còn so với quận ngoại thành như Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm từ 20 – 30%.

Mipec Riverside Long Bien
Nên chọn những văn phòng ở xa trung tâm để có giá rẻ

Trong khi đó nguồn cung của những khu vực ven đô lại dồi dào hơn, và những khu vực này cũng đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, hoàn thiện tiện ích công cộng. Vậy tại sao quý khách không chọn khu ven đô để đa dạng sự lựa chọn và tiết kiệm chi phí thuê văn phòng?

Chọn tòa nhà văn phòng có nhiều ưu đãi

Nếu so các tòa văn phòng tại Hà Nội nằm cùng trên một cung đường và có cùng hạng như nhau thì giá thuê thường không mấy chênh lệch, sự khác biệt giữa các tòa nhà phần nhiều lại là phí dịch vụ và phí văn phòng khác. Bởi vậy thay vì chỉ chú trọng tới giá thuê văn phòng quý khách hãy tính thêm những phần chi phí khác và lựa chọn những tòa văn phòng có nhiều ưu đãi nhất. Ví dụ hai tòa văn phòng trong cùng khu vực cho thuê với giá $15/m2/tháng nhưng có tòa miễn phí tiền gửi xe, miễn phí tiền ngoài giờ thì quý khách nên cân nhắc hơn bởi đó là những khoản phí tương đối lớn mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được.

Thời điểm vàng để thuê văn phòng có giá siêu rẻ

Officespace sẽ mách nhỏ cho Quý doanh nghiệp thời điểm tốt nhất để thuê văn phòng mới cho doanh nghiệp mình, vừa có giá rẻ lại vừa nâng cao tinh thần làm việc cho năm mới.

Thuê văn phòng giá rẻ dịp cuối năm

Theo những nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng thời điểm cuối năm các tòa nhà cho thuê tại Hà Nội thường có xu hướng giảm giá để kích cầu thị trường. Từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm được coi là thời điểm dễ thuê văn phòng và có mức giá thấp hơn so với những giai đoạn trước.

Thiên sơn Plaza 609 Trương Định
Thuê văn phòng dịp cuối năm sẽ nhận được nhiều ưu đãi

Bởi lẽ trong giai đoạn này nhiều tòa nhà sẵn có mặt bằng trống trong khi nhu cầu chuyển văn phòng lại không cao như giai đoạn đầu năm, nên nguồn cung sẽ dồi dào hơn. Đây được coi là thời kỳ thấp điểm của thị trường và mức giá văn phòng sẽ giảm nhẹ từ 5 – 10% tùy từng tòa nhà cho thuê.

Bởi vậy nếu doanh nghiệp có nhu cầu chuyển văn phòng hay thuê văn phòng mới thì có thể cân nhắc tại thời điểm này để tiết kiệm chi phí cho văn phòng.

Đàm phán giá thuê vào thời điểm cuối năm sẽ có lợi thế hơn

Theo những đơn vị tư vấn văn phòng chuyên nghiệp cho biết thời điểm cuối năm các tòa nhà thường muốn cho thuê văn phòng nhanh hơn bởi vậy mà khi đàm phán về giá thuê sẽ có lợi hơn cho khách hàng.

Đàm phán giá thuê dịp cuối năm sẽ có nhiều lợi thế
Đàm phán giá thuê dịp cuối năm sẽ có nhiều lợi thế

Anh Đường Thái Sơn – một chuyên viên tư vấn thuê văn phòng cho biết: “Thời điểm cuối năm các chủ tòa nhà thường có xu hướng kích cầu thị trường bởi họ muốn mặt bằng trống được thuê nhanh hơn, đưa vào khai thác kinh doanh sớm. Đặc biệt trong thời điểm càng gần về cuối năm thì chủ tòa nhà sẽ càng muốn đẩy nhanh việc ký kết hợp đồng.

Bởi lẽ thời điểm này nhu cầu chuyển doanh nghiệp không cao, trong khi để duy trì mặt bằng trống sẽ ảnh hưởng tới doanh thu và chi phí vận hành của tòa nhà. Vì vậy, trong thời gian này nếu khách hàng đàm phán thuê văn phòng thì sẽ có lợi thế hơn và dễ dàng thỏa thuận giá thấp hơn so với thư chào thuê hoặc được hưởng nhiều ưu đãi hơn, tối ưu chi phí văn phòng”.

Mặt lợi khi thuê văn phòng giá rẻ cuối năm

So với thời điểm đầu năm thì giá thuê văn phòng thời điểm cuối năm sẽ thấp hơn nhiều bên cạnh đó vị thế của khách thuê cũng tốt hơn trong quá trình đàm phán thuê, vì vậy với những doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng thì nên chọn thời điểm này để có thể được hưởng lợi nhiều nhất và tiết kiệm chi phí thuê văn phòng.

Tuy nhiên các chuyên gia môi giới cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên cân nhắc về việc bố trí nội thất. Có nghĩa rằng nên có phương án và kế hoạch trước khi thuê văn phòng, nếu cần thuê đơn vị thiết kế thì nên thuê trước để tránh bị ép giá và tăng giá.

Contact-Banner
Liên hệ dịch vụ thuê văn phòng