Phía Tây vẫn là tâm điểm nóng của thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội ngày càng sôi động. Tuy nhiên thay vì chỉ tập trung vào các khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm hay Hai Bà Trưng thì thị trường đang có xu hướng mở rộng và phía Tây mới là tâm điểm nóng của thị trường. Đặc biệt khi khu vực này ngày càng hoàn thiện về hạ tầng và trung tâm hành chính mới được di chuyển về thì đây càng là điểm đặt văn phòng thu hút nhiều doanh nghiệp.

Khu vực trung tâm đang thiếu văn phòng cho thuê hạng A

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam thì trong quý IV/2017, tại thị trường thuê văn phòng Hà Nội có thêm nhiều tòa văn phòng hạng B đi vào sử dụng, nâng tổng nguồn cung văn phòng hạng B tăng 0,6% so với giai đoạn trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016.

Tuy nhiên nguồn cung văn phòng hạng A lại không hề thay đổi và tính tới hết quý I/2018 cũng không có tòa văn phòng hạng A nào mới được đưa vào hoạt động tại khu vực trung tâm. Tỷ lệ lấp phòng của các tòa văn phòng đều đạt mức cao, hấp thụ tới 90% và giá thuê cũng tăng nhẹ so với giai đoạn trước.

Theo như phân tích của Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam thì thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào khu vực trung tâm đối với phân khúc hạng A nhưng có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây thủ đô với văn phòng hạng B, C (với những tòa văn phòng vị trí thuận tiện, giá thuê ưu đãi hơn). Thị trường cũng vẫn tiếp tục kỳ vọng vào nguồn cung mới trong năm 2018 này để tác động tích cực lên giá thuê.

>>> Danh sách tòa văn phòng thuộc quận Hoàn Kiếm: Văn phòng quận Hoàn Kiếm

văn phòng cho thuê tại trung tâm Hà Nội
Thiếu nguồn cung văn phòng khu vực trung tâm Hà Nội

Ngoại đô: Tập trung nhiều văn phòng hạng B, C

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng khu vực phía Tây sẽ là tâm điểm nóng cho thuê văn phòng tại Hà Nội bởi đây là khu vực tập trung nhiều nguồn cung thuê văn phòng nhất trên thị trường.

Trong khi khu vực trung tâm Hà Nội rất khó có thể tìm được văn phòng hạng A với diện tích chào thuê lớn và khách hàng chủ yếu từ nhóm F.I.R.E (tài chính, ngân hàng; bảo hiểm; bất động sản và khu vực sản xuất), thì khu vực vùng ven, đặc biệt là khu phía Tây lại có nguồn cung dồi dào, hạ tầng hoàn thiện, vị trí thuận tiện. Và 80% nguồn cung khu vực này là phân khúc hạng B và C với mức giá thuê ưu đãi.

Với mức giá thành thấp và diện tích lớn chính là lợi thế cạnh tranh lớn cho các tòa văn phòng khu vực Tây Hà Nội. Đơn cử cùng phân khúc hạng B nhưng giá thuê văn phòng quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng sẽ từ 20 – 30 USD/m2 thì ở phía Tây chỉ dao động 15 – 18 USD/m2. Mức diện tích sàn của văn phòng khu vực Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thường chỉ từ 100 – 250 m2, trong khi tại Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, diện tích sàn lại lớn hơn rất nhiều từ 500 – 1000m2.

Giá thuê các văn phòng hạng C tại khu vực Dịch Vọng Hậu – khu trung tâm văn chỉ ở mức từ 12 – 15 USD/m2/tháng. Với các văn phòng hạng B khu vực này như TTC Tower (19 Duy Tân), CMC Tower (11 Duy Tân… cao hơn một chút đạt từ 15 – 17 USD/m2/tháng.

Theo khảo sát thị trường thì văn phòng trong khoảng 100 – 300m2 là diện tích được ưa chuộng nhất và rất nhiều khách có nhu cầu trong khoảng diện tích này và đây cũng là loại diện tích phổ biến tại phía Tây Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về văn phòng cho thuê tại Hà Nội, quý khách hàng vui lòng truy cập: