Nâng cao chất lượng văn phòng Hà Nội vì thị hiếu khách hàng

Thị trường BĐS luôn có những biến động nhất định theo thời gian, trong đó ở Hà Nội, thị trường văn phòng trọn gói cho thuê đang có những sự dịch chuyển về chất. Yếu tố tác động cho sự dịch chuyển đó không gì khác chính là nhu cầu của khách hàng. Các công ty, doanh nghiệp thời đại mới đã nâng cấp thị hiếu thuê văn phòng của mình, kỹ lưỡng lựa chọn các địa điểm làm việc đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn tối đa.

Những văn phòng hạng A, B ngày càng có mức giao dịch lớn

Theo khảo sát của CBRE, quý I/2018, tỉ lệ lấp đầy và giá thuê văn phòng hạng A, B đều được cải thiện. Cụ thể hạng A đạt 93%, tăng 1,7 % theo quý, hạng B đạt mức 84%, tăng 0,3% theo quý. Cả hai hạng giá thuê đều tăng 0,3%. Nhu cầu văn phòng cho thuê tại Hà Nội chủ yếu đến từ các ngành như bảo hiểm, công nghệ với sức tăng trưởng mạnh.

Nâng cao chất lượng văn phòng
Nâng cao chất lượng văn phòng

Savills cũng có những đánh giá như vậy, đồng thời đưa ra ghi nhận rằng: “nhiều giao dịch lớn trên thị trường trong thời gian gần đây xuất phát từ nhu cầu nâng cấp mặt bằng của các doanh nghiệp công  nghệ, chuyển từ toà nhà hạng C hoặc B sang văn phòng hạng A”. Cùng với đó, theo khảo sát về độ hài lòng của khách thuê, những toà hạng C thường không đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, chất lượng mỏng và khâu quản lý chưa được chú trọng.

Thực tế không chỉ những doanh nghiệp lớn có xu hướng thay đổi “khẩu vị” mà hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội đều muốn dừng chân ở một địa điểm lý tưởng, thúc đẩy khả năng lao động hiệu quả của nhân viên. Trong đó, điểm danh mặt bằng văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện nay, thường những văn phòng A, B mới có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu về chất lượng công trình, dịch vụ quản lý vận hành, tiện ích đảm bảo công năng và độ an toàn. 

Nhà đầu tư cần tận dụng tốt cơ hội

Savills đánh giá thị trường văn phòng Hà Nội còn rất nhiều dư địa để phát triển, khi dấu hiệu công suất cho thuê trung bình toàn thị trường Hà Nội không ngừng tăng lên (năm 2017 tăng 2,6% so với 2016, quý I/2018 tăng 1,7% theo quý), tuy vậy tiềm năng này chưa được tận dụng xứng đáng, cơ hội cho nhà đầu tư vẫn rất rộng mở.

Điều đáng bàn đến ở đây là với cơ hội tốt như vậy, các nhà phát triển địa ốc phân khúc văn phòng tại Hà Nội sẽ “hành động” như thế nào? Nguồn cung cũ hay mới đều phải đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng mới có thể kinh doanh và đứng vững lâu dài. Như vậy để tương xứng với nhu cầu, các chủ đầu tư hơn hết cần tập trung vào yếu tố chất lượng. Đó cũng là lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu thị trường đến từ Savills.

Theo đó, tập trung vào yếu tố chất lượng, nếu xây mới nhà đầu tư cần chú trọng đến thiết kế sàn văn phòng hiện đại, kiến trúc mở theo xu hướng mới, bên cạnh đó nỗ lực hợp tác với đơn vị quản lý vận hành có kinh nghiệm và thương hiệu để đảm bảo chất lượng dịch vụ trong toà nhà, từ công tác quản lý, bảo vệ, lễ tân, lao công. Sức xây mới các toà văn phòng cho thuê ở Hà Nội 6 tháng đầu năm 2018 vẫn còn khá “im ắng”, song lại ghi nhận nhiều toà nhà đã đi và hoạt động, nay được nâng cấp, đổi mới chất lượng từ hạ tầng thiết bị đến dịch vụ quản lý vận hành.

Đây chính là dấu hiệu khả quan đối với mặt bằng văn phòng tại thành phố Hà Nội, được tác động từ thị hiếu thuê văn phòng của khách hàng ngày càng nâng cao. Ngoài ra một nhu cầu mới đang tăng cao và cũng được các nhà đầu tư chú ý đến đó là mô hình văn phòng officetel. Đây là một mô hình còn khá mới mẻ với nhiều người, quý khách muốn tìm hiểu chi tiết về dạng văn phòng này vui lòng xem thêm tại bài viết ” Officetel là gì

Có thể nói, bao giờ thị trường cũng tuân thủ theo một quy luật chung: cầu quyết định cung. Do vậy sự thay đổi sản phẩm theo hướng tích cực, đáp ứng nhu cầu đại đa số khách hàng sẽ là hướng vận động chung. Văn phòng cho thuê tại Hà Nội không thể nằm ngoài quỹ đạo đó, nếu thi hiếu khách hàng nâng cấp, nhất thiết chất lượng văn phòng cũng cần được đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các tòa văn phòng, dịch vụ văn phòng….vui lòng liên hệ với chúng tôi: