Sự khác biệt giữa văn phòng chia sẻ và Coworking Spaces

Khá nhiều khách hàng ngày nay bị nhầm lẫn giữa khái niệm văn phòng chia sẻ và Coworking Space. Vậy điều gì xác định sự khác biệt giữa khái niệm này? Đặc biệt là những văn phòng cùng có business Center, phòng điều hành, không gian chung và những dịch vụ tiện ích cho khách thuê trải nghiệm tương tự. Hãy cùng Officespace phân biệt giữa hai loại hình văn phòng này nhé!

Yếu tố xác định sự khác biệt giữa Văn phòng chia sẻ và Coworking space

Sự khác biệt giữa Văn phòng Chia sẻ và không gian Coworking có thể xác định bằng tầm nhìn về không gian, mục tiêu và nhu cầu của các thành viên, cũng như nhu cầu của kinh doanh của họ.

Điều quan trọng mà quý khách cần lưu ý là không có một không gian nào phù hợp với tất cả, nơi vừa có thể đáp ứng cả không gian Coworking và văn phòng chia sẻ. Dưới đây là một số điều quan trọng mà quý khách có thể tham khảo.

Định nghĩa về Coworking Space

Coworking Space là lựa chọn cực lý tưởng cho những doanh nghiệp Start-up và các khách thuê đang tìm kiếm một văn phòng mới thay thế không gian làm việc tại nhà. Những không gian này thường phù hợp với Freelancer, những người thích làm việc tự do và không ràng buộc với bất kỳ doanh nghiệp, ngành nghề cụ thể.

Lợi ích của không gian này là mang tới cho các start-up động lực làm việc giữ vững tinh thần, tiết kiệm chi phí, được kết nối cộng đồng và cộng tác, cũng như một không gian làm việc năng động, truyền cảm hứng, nâng cao năng suất.

Offficespace - Phân biệt văn phòng chia sẻ và Coworking space
Offficespace – Phân biệt văn phòng chia sẻ và Coworking space

Định nghĩa về Văn phòng chia sẻ

Một văn phòng chia sẻ khác Coworking ở chỗ chúng thường phục vụ và xây dựng nhiều doanh nghiệp thành lập hơn. Văn phòng chia sẽ cũng cung cấp nhiều tiện nghi truyền thống hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp làm việc hơn.

Chính vì vậy mà dịch vụ văn phòng chia sẻ cung cấp một hệ thống văn phòng hoàn hảo cung cấp đủ các tiện ích như văn phòng truyền thống từ phòng họp, sảnh tiếp khách, lễ tân chuyên nghiệp… cùng với những dịch vụ đi kèm như đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, tư vấn thuế hỗ trợ những khó khăn bước đầu của doanh nghiệp với mục đích tạo nên một bộ mặt chuyên nghiệp cho doanh nghiệp khách hàng.

Một lưu ý quan trọng rằng thông thường các không gian Coworking thường cho các thành viên thuê trong khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 6 tháng trong khi các không gian văn phòng chia sẻ lại có thời hạn cho thuê kéo dài hơn, có thể kéo dài tới 12 tháng hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu của khách thuê.

Để có thể lựa chọn giữa không gian làm việc phù hợp và đúng nhất thì quý khách cần dựa theo nhu cầu cũng như quy mô và mục tiêu phát triển kinh doanh của mình. Để xác định nhu cầu tốt nhất bạn nên hiểu rõ đâu là những dịch vụ được nhận trong không gian làm việc Coworking space và Văn phòng chia sẻ, từ đó có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Offficespace - Coworking space
Offficespace – Phân biệt văn phòng chia sẻ và Coworking space

Những dịch vụ tại Coworking space và Văn phòng chia sẻ

Khi đến một không gian Coworking ở tùy chọn gói dịch vụ mà bạn có thể được hưởng những dịch vụ và tiện ích khác nhau như, trong đó thường có những dịch vụ cơ bản như một bàn làm việc sạch sẽ, truy cập WiFi, cũng như các đặc quyền nhỏ như đồ ăn nhẹ và cà phê. Các khách hàng cũng phải chi trả phí cho những dịch vụ cung cấp khác như quyền truy cập vào in, sao chép và phòng họp/hội nghị. So với không gian làm việc tại nhà thì bạn sẽ thấy không gian Coworking có hiệu quả làm việc cao hơn rất nhiều.

Đối với Freelancers, nhân viên làm việc từ xa và chủ doanh nghiệp nhỏ, không gian Coworking là vô cùng lý tưởng. Bạn nhận được những gì bạn cần nhất và không phải trả tiền cho không gian hoặc dịch vụ mà bạn không sử dụng. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh, cần tiếp đón nhiều đối tác khách hàng hơn thì tốt nhất nên xem xét lựa chọn một văn phòng riêng.

Mặc dù Coworking space cung cấp cho các khách hàng văn phòng riêng tư với đủ những dịch vụ tiện ích nhưng sở hữu một không gian kết nối trực tiếp hơn với khách hàng của bạn. Bạn có thể có các cuộc họp và cung cấp cho khách hàng của mình mà không có sự can thiệp nào từ các thành viên khác. Không gian cách âm cho các cuộc gọi, cũng như công nghệ tối đa cho hội nghị video và chia sẻ tài liệu đều có sẵn trong nhiều không gian làm việc chất lượng.

Vì vậy khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển lớn mạnh, đủ để cần một không gian làm việc riêng tue thì việc đầu tư vào không gian làm việc hay văn phòng chia sẻ hoặc xa hơn là văn phòng truyền thống là cực kỳ cần thiết.

Tính cộng đồng và hợp tác tại Coworking space

Giá trị cốt lõi mà văn phòng Coworking space mang lại chính là tính cộng đồng, không gian mở, tính hợp tác, tính bền vững và khả năng tiếp cận. Coworking space có thể sẽ có đơn vị quản lý cộng động hoặc nhà điều hành cơ sở để xử lý các tương tác này. Tận dụng những lợi ích được phân bổ cho khách hàng với những giá trị trên. Các sự kiện tương tác, hoạt động hàng ngày, cũng như các dự án có thể mang lại sự khởi đầu khác nhau cho các doanh nghiệp trong cùng không gian Coworking.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp tính cộng đồng cũng có thể cản trở năng suất làm việc của bạn nếu quá ồn hay quá nhiều giao tiếp xã hội. Vì thế nếu bạn tìm kiếm một không gian riêng tư thì có thể thuê những văn phòng truyền thống. Hoặc nếu bạn cần thêm các biện pháp bảo mật để bảo vệ công việc và hồ sơ của bạn, một văn phòng riêng tư có thể lý tưởng hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể xác định được văn phòng nào là phù hợp nhất với doanh nghiệp cũng như quá trình phát triển doanh nghiệp lâu dài. Nếu quý khách cần tư vấn nhiều thông tin và hỗ trợ thuê văn phòng từ A – Z vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo: