Bí kíp chuyển văn phòng mới cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Chuyển văn phòng là xu hướng tất yếu đối với một công ty, doanh nghiệp trong quá trình tăng trưởng ngành, đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về không gian làm việc hiện đại, rộng rãi hơn.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội gần đây đang có những biến động và dịch chuyển, “người đi thuê” văn phòng cần phải nắm bắt được những thông tin chính xác, cụ thể để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Công suất thuê văn phòng khu vực trung tâm Hà Nội bùng nổ

Nối tiếp sự sôi động thị trường năm 2017, những tháng đầu năm 2018, văn phòng cho thuê tại Hà Nội chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về công suất thuê của toàn thị trường trung tâm thành phố, riêng khu vực trung tâm hiện đã đạt 97%.

Eurowindow Tôn Thất Tùng
Officespace chia sẻ bí kíp chuyển văn phòng mới cho doanh nghiệp

Tỷ lệ lấp phòng sẽ  ngày càng tăng ở khu vực trung tâm thủ đô khi nguồn cung đang chững lại khi thị trường đia ốc trung tâm Hà Nội không ghi nhận nguồn cung văn phòng được xây mới. Cũng bởi vậy, khách hàng rất khó tìm được mặt bằng văn phòng diện tích lớn ở vị trí trung tâm, nhất là văn phòng quận Đống Đa và Ba Đình.

Vì lý do trên, giá thuê văn phòng khu vực trung tâm Hà Nội tăng lên. Savills nhận định, vì sự bùng nổ văn phòng cho thuê nên gần như không có mặt bằng trống tại khu vực trung tâm, điều này đã đẩy giá thuê lên cao và dự kiến sẽ cao hơn nữa trong vài năm tới. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm, bởi quỹ sàn văn phòng cho thuê còn khá mở và chi phí cũng mềm hơn.

Phía Tây Hà Nội cung cấp nhiều văn phòng cao cấp hạng A

Phía Tây Hà Nội, đặc biệt là thị trường văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy đã và đang đón nhận những “làn sóng” mới, đến từ các ông chủ phát triển địa ốc danh tiếng. Nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng về kinh tế, cơ sở hạ tầng và điều kiện giao thông, phía Tây Hà Nội luôn nằm trong top khu vực sôi động về tỉ lệ giao dịch thuê văn phòng.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội
Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Phá bỏ mọi thông tin văn phòng hạng A chỉ tập trung tại khu vực các quận trung tâm lõi, hiện nay, nguồn cung văn phòng hạng A tập trung ở phía Tây. Báo cáo của Savills từ quý II/2017 cho biết: “công suất thuê văn phòng trung bình tăng 3,7 điểm  theo quý và 7,4 điểm % theo năm. Công suất thuê cải thiện tại cả ba hạng, đặc biệt là hạng A”. Dự báo trong tương lai, nguồn cung văn phòng hạng A vẫn sẽ tập trung chủ yếu ở phía Tây và khu vực trung tâm, nội thành. Thực tế, có nhiều toà văn phòng hạng A nổi tiếng khu vực phía Tây đang vận hành rất tốt như Keang nam, Handico, Sông Đà,…, đồng thời có nhiều toà sắp đi vào hoạt động như FLC Twin Towes,…

Giá thuê văn phòng có xu hướng tăng dần

Theo Công ty nghiên cứu thị trường bất động sản CBRE: “nguồn cung tăng trưởng chậm lại giúp Hà Nội ghi nhận giá thuê tăng lần đầu tiên trong vòng mười năm qua”.

Không chỉ vậy, thực tế chỉ ra rằng nhu cầu ngày càng lớn cũng tác động đến giá cho thuê mặt bằng văn phòng Hà Nội tăng cao. Thị trường chứng kiến việc tăng giá chào thuê ở cả hạng A và B, dự báo của CBRe giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 3,5 % theo năm, song song tỉ lệ lấp đầy tăng đến 96% trong năm 2018. Ngoài ra còn một dạng mô hình văn phòng mới sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai được các chuyên gia dự đoán và đầu tư cao đó là officetel. 

Officetel là một mô hình văn phòng còn khá mới đối với nhiều người, nó hướng đến những doanh nghiệp start up hay freelancer. Để tìm hiểu về văn phòng dạng này, quý khách xem thêm tại bài viết phân tích rất kỹ của chúng tôi: Văn phòng Officetel

Mọi thông tin chi tiết về thị trường cho thuê văn phòng, mời quý khách cập nhật thường xuyên tại: