Bằng Đại Học Việt Nam Ở Nước Ngoài Có Giá Trị Không?

Như chúng ta thấy hiện nay, bằng đại học nước ngoài về Việt Nam rất được coi trọng và ưa chuộng. Nói cách khác, giá trị của một tấm bằng đại học nước ngoài tại Việt Nam rất cao, mở ra cơ hội việc làm tốt cho người sở hữu nó.

Vậy thì bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài thì sao? Nó có giá trị không? Muốn xin việc hoặc học lên cao ở nước ngoài, nhất là các nước phát triển ở Âu – Mỹ với bằng đại học Việt Nam có được không? Đây là vấn đề rất được quan tâm hiện nay khi mà nhu cầu du học, làm việc, sinh sống tại nước ngoài ngày một tăng cao. Hãy cùng làm rõ những nghi vấn này trong bài viết dưới đây.

Bằng đại học Việt Nam có giá trị sử dụng ở nước ngoài không?

Vì một vài lý do nào đó mà nhiều người cho rằng, bằng đại học Việt Nam không có giá trị hoặc không được công nhận ở nước ngoài. Trên thực tế thì không phải vậy. Xin thưa rằng, một tấm bằng đại học Việt Nam vẫn có thể sử dụng ở nước ngoài bình thường.

Bằng Đại Học Việt Nam Ở Nước Ngoài office space
Bằng đại học ở Việt Nam là bước khởi đấu ra quốc tế

Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể xin được một công việc tốt, lương cao không thua kém những người có bằng đại học ở quốc gia đó. Hoặc bạn cũng có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các nước khác với nền tảng là một tấm bằng đại học Việt Nam.

Một bằng chứng cho thấy bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài có giá trị và được công nhận là nhiều chương trình học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ tại trường đại học ở nước ngoài không yêu cầu có bằng đại học của nước họ. Nghĩa là bạn chỉ cần hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn của các chương trình học thì có thể sử dụng bằng đại học Việt Nam đăng ký học lên. Nó được xem là điều kiện cần thiết để bạn có cơ hội học tập cao lên tại nước ngoài.

Một dẫn chứng khác cũng rất dễ nhận ra là có rất nhiều người khi có bằng đại học có thể xin được những công việc tốt ở nước ngoài. Bởi tại các nước khác, các công việc cũng đưa ra yêu cầu tốt nghiệp đại học. Việc tốt nghiệp ở trong nước hay ở một nước khác như Việt Nam cũng đều tương đương nhau. Vì vậy, một tấm bằng đại học Việt Nam hoàn toàn có thể xin việc ở nước ngoài.

Các tiêu chí đáng giá giá trị bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài

Mặc dù đều là một tấm bằng đại học Việt Nam nhưng khi sử dụng ở nước ngoài không phải khi nào cũng có giá trị như nhau. Giá trị của nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

Ngành học và trường đại học của bạn tại Việt Nam

Ngành nghề mà bạn học tại Việt Nam sẽ có vai trò rất quan trọng khi xin việc hoặc muốn học lên cao ở nước ngoài. Nếu chuyên ngành bạn học đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, trường đại học của bạn cũng quyết định không nhỏ đến cơ hội việc làm ở nước ngoài. Nếu trường đại học mà bạn theo học tại Việt Nam có sự nổi tiếng và được quốc tế đánh giá cao thì giá trị bằng của bạn càng cao. Họ sẽ coi trọng tấm bằng của bạn hơn nếu là một trường tốt và có danh tiếng.

Loại bằng đại học Việt Nam mà bạn có

Bất cứ ở đâu cũng vậy, một tấm bằng giỏi hay bằng khá thường vẫn được ưu tiên và yêu thích hơn là một tấm bằng chỉ đạt loại trung bình. Thành tích học tập mà bạn đạt được là một phần thể hiện năng lực, trình độ của bạn. Do đó, nếu là một tấm bằng “đẹp” và một bộ lý lịch tốt với những thành tích xuất sắc sẽ mang tới nhiều cơ hội tốt hơn cho bạn khi du học, làm việc tại nước ngoài.

Bằng Đại Học Việt Nam Ở Nước Ngoài office space
Ngành học và trường học quyết định giá trị của tấm bằng khi ra quốc tế

Mặc dù trình độ hay danh tiếng của trường đại học sẽ làm tăng khả năng trúng tuyển của bạn khi xin việc hay khi đăng ký học lên cao. Thế nhưng, năng lực thực tế cũng là yếu tố rất được chú trọng. Bạn có một tấm bằng trung bình nhưng lại có kinh nghiệm làm việc tốt, nhạy bén, chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đặt ra thì hoàn toàn có thể xin được một công việc tốt.

Tính hợp pháp của tấm bằng đại học Việt Nam

Bên cạnh ngành học, trường học hay loại bằng thì tính hợp pháp của tấm bằng đại học Việt Nam của bạn cũng là điều rất quan trọng. Nó cần được đảm bảo có giá trị sử dụng tại nước ngoài.

Bằng Đại Học Việt Nam Ở Nước Ngoài office space

Nói một cách chính xác hơn, tấm bằng đại học Việt Nam của bạn sẽ chỉ có giá trị sử dụng và được công nhận ở nước ngoài khi được hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ. Tấm bằng đó phải được nước cấp (Việt Nam) và nước mà bạn đến sinh sống, làm việc chứng thực. Nếu bằng cấp, chứng chỉ của bạn chưa được hợp pháp hóa lãnh sự gần như không có giá trị sử dụng tại một quốc gia ngoài Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục khá phức tạp và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về thủ tục hành chính này. Chính vì vậy, để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng, thuận lợi thì tốt nhất nên tới các đơn vị cung cấp Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự uy tín để được hỗ trợ. VISANA là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý tại Việt Nam. VISANA sẽ là điểm đến lý tưởng hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự cho giấy tờ Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài nhanh gọn, đơn giản nhất. Theo đó, để đặt dịch vụ, khách hàng chỉ cần liên hệ với Visana để nhận tư vấn và báo giá, sau đó gửi hồ sơ để VISANA thực hiện các công việc chứng nhận cần thiết. Việc còn lại là nhận kết quả và hồ sơ đã được chứng nhận lãnh sự và sử dụng vào mục đích bạn muốn.

Trên đây là những chia sẻ của Officespace về bằng đại học của Việt Nam khi mang ra nước ngoài. Officespace là đơn vị tư vấn, hỗ trợ cho thuê văn phòng cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

Hoặc điền thông tin chi tiết vào form dưới đây để được Office Space tư vấn nhanh chóng nhất!

Đăng ký tư vấn thuê văn phòng​