3 mẹo nhỏ thuê văn phòng Hà Nội ưng ý

Tìm kiếm thuê văn phòng tại Hà Nội ưng ý là bước khởi đầu quan trọng để hình thành nên hoạt động của một doanh nghiệp. Mặc dù nguồn cung văn phòng tại các thành phố rất lớn và đa dạng về quy mô nhưng công đoạn tìm kiếm địa điểm lại tốn khá nhiều thời gian. Chính vì vậy những lưu ý, mẹo thuê văn phòng ưng ý sau đây hy vọng phần nào sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng tìm được văn phòng hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên.

Chọn phương án thuê văn phòng lâu dài

Dù cho là công ty khởi nghiệp hay công ty lâu năm nhưng việc cam kết một hợp đồng dài hạn mang đến mức giá thuê hấp dẫn hơn. Thời hạn thuê lâu dài có thể là 5 đến 10 năm, có vẻ tổng chi phí sẽ vượt quá ngân sách tuy nhiên mức giá thuê trung bình hàng năm lại thấp hơn so với hợp đồng thuê ngắn hạn. Cùng với đó, với một số tòa cao ốc thuê văn phòng Hà Nội hay Hồ Chí Minh, ban quản lý còn đưa ra khá nhiều ưu đãi hấp dẫn mà các doanh nghiệp thuê ngắn hạn không có được.

Chọn những tòa văn phòng chuyên nghiệp để thuê lâu dài
Chọn những tòa văn phòng chuyên nghiệp để thuê lâu dài

Hơn nữa, quyết định xuống tiền thuê văn phòng lâu dài, doanh nghiệp dĩ ngẫu đã tự đặt cho mình mục tiêu và tự tin phát triển lâu dài. Chính động lực thúc đẩy doanh nghiệp đạt tới thời điểm kết thúc thuê văn phòng cũng như tiếp tục gia hạn hợp đồng là một trong những yếu tố mang lại giá trị hơn cả.

Chọn mặt bằng lớn hơn mức cần thiết

Theo lẽ thường, các doanh nghiệp hay lựa chọn diện tích sàn thuê vừa vặn với nhu cầu thực tế của mình hoặc có chăng thì thêm một chút diện tích nhỏ. Như vậy, thời gian về dài, rất nhiều công ty đã gặp phải tình trạng tiến thoái lưỡng nan đó là: khi doanh nghiệp phát triển nới rộng cả về doanh thu lợi nhuận và quy mô, lúc này muốn thuê thêm diện tích nhưng không còn hoặc không phù hợp.

Vì thế, nhằm mang lợi ích lâu dài, doanh nghiệp nên cân nhắc một không gian văn phòng rộng lớn ở mức vừa phải phù hợp với mục tiêu phát triển của mình. Theo như tạp chí Entrepreneur, một không gian văn phòng rộng lớn sẽ thúc đẩy công ty theo đuổi mục tiêu tăng trưởng. Bên cạnh đó, một diện tích lớn thường sở hữu mức giá chào thuê rẻ hơn.

Thị trường Hà Nội cung cấp rất nhiều các tòa văn phòng có diện tích mặt bằng cho thuê từ nhỏ đến trung bình đến rất lớn, tập trung văn phòng cho thuê tại Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy …

Cho thuê văn phòng Hà Nội
Mẹo thuê văn phòng ưng ý cho doanh nghiệp

Chú ý tới những chi tiết nhỏ

Khi lựa chọn văn phòng cho thuê ưng ý, đối với những doanh nghiệp lần đầu càng nên chú ý những chi tiết nhỏ. Bởi dù rất nhỏ nhưng những điều này cũng có ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của nhân viên. Ví như, không gian văn phòng nên có nhiều mặt thoáng đón gió, ánh sáng tự nhiên, hay phong thủy và hướng cửa ra vào…

Hiện nay tại Hà Nội, các văn phòng cao cấp đều đã tập trung hơn vào thiết kế, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ của tòa nhà, vừa kiến tạo những không gian làm việc chuyên nghiệp, kích thích tính sáng tạo. Một số tòa nhà được thiết kế phủ lớp kính toàn bộ tòa nhà/ toàn bộ mặt ngoài, mang đến không gian văn phòng rộng thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên như: Capital Place, Gelex Tower, TNR Tower …

Thẩm mỹ luôn là yếu tố quan trọng tạo cảm hứng làm việc
Thẩm mỹ luôn là yếu tố quan trọng tạo cảm hứng làm việc

Bên cạnh đó, thứ hạng của những tòa nhà văn phòng cho thuê cũng là một trong những tiêu chí khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn văn phòng ưng ý. Dù cho tiêu chí xếp hạng tòa nhà văn phòng chưa rõ ràng và không cố định, tuy nhiên, trên thị trường cho thuê, các tiêu chí đó thường dựa vào chất lượng, niên đại, tiện ích, ban quản lý và chủ sở hữu của tòa nhà.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được tòa văn phòng cho thuê ưng ý ngay từ lần đầu tiên. Để cập nhật thông tin mới nhất về dịch vụ thuê văn phòng ở Hà Nội, quý khách vui lòng tham khảo thêm tại website của chúng tôi hoặc liên hệ với Officespace theo: