Your search results

Tổng quan các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Sự “nở rộ” về nguồn cầu thuê văn phòng đòi hỏi các thị trường cũng phải đáp ứng đủ nguồn cung cho các khách thuê. Tại những thành phố lớn như Hà Nội, các tòa văn phòng cho thuê lần lượt được xây dựng, đa dạng về loại hình cho thuê, diện tích, giá thuê, chính sách… đáp ứng tối đa nhiều doanh nghiệp với đặc điểm và quy mô khác nhau. Dưới đây Officespace xin đưa ra một vài thông tin tổng quan về các tòa nhà văn phòng cho thuê Hà Nội để quý khách dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một nơi thuê văn phòng phù hợp.

Xếp hạng các tòa văn phòng tại Hà Nội

Các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội cũng được phân loại và xếp hạng: văn phòng hạng A, Văn phòng hạng B và văn phòng hạng C dựa trên những tiêu chí nhất định. Thông thường mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có riêng một bộ quy chuẩn để xếp hạng văn phòng, các chuẩn mực này sẽ phụ thuộc vào điều kiện của thị trường bản địa, mà thông thể áp dụng đại trà chung. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa thống nhất một bảng quy chuẩn nào mà việc xếp hạng văn phòng cho thuê hầu hết dựa trên tiêu chí của những đơn vị quản lý lớn hàng đầu thị trường như Savills, CBRE… Đẳng cấp của tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội thường được xét trên những tiêu chí về tiện ích, chất lượng, dịch vụ cũng như sự thỏa mãn của các khách thuê khi sử dụng. Và xếp hạng văn phòng cũng có ảnh hưởng lớn tới giá chào thuê tại các tòa nhà, và tất nhiên tòa văn phòng hạng A luôn có mức giá cao hơn so với những tòa văn phòng hạng B, hạng C cùng khu vực.

Tuy nhiên những tiêu chuẩn xếp hạng văn phòng cũng tùy thuộc vào thời điểm. Tại thị trường Hà Nội, giữa những tòa cao ốc cũ và mới cũng có sự khác biệt lớn về nội thất, thiết kế cũng như quy mô xây dựng. Thị trường càng đa dạng thì càng có sự cạnh trang khốc liệt và mỗi tòa nhà có những ưu nhược điểm riêng. Và những tòa văn phòng cũ vẫn có những lợi thế riêng và có sức hút với nhiều đối tượng doanh nghiệp.

Tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Dựa trên nhiều tiêu chí để có thể xếp hạng các tòa văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Khu vực tập trung tòa văn phòng cho thuê nhất

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội ngày càng sôi động, thay vì chỉ tập trung tại những khu vực trung tâm thì hiện nay các chủ đầu tư có xu hướng xây dựng nhiều tòa cao ốc tại các khu vực ven đô bởi quỹ đất còn rộng và hạ tầng ở những khu vực ven đô đang được đầu tư mạnh, thuận tiện cho hoạt động phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt trong những năm gần đây thị trường có xu hưởng mở rộng về phía Tây Hà Nội và nhu cầu thuê tại đây khá lớn, nguồn cung dồi dào và giá thuê cũng thấp hơn nhiều so với những khu vực trung tâm.

Theo báo cáo thị trường thì quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa vẫn là những quận có nhiều văn phòng tập trung nhất. Khu vực quận Hoàn Kiếm phần lớn là những tòa văn phòng hạng A và hạng B tập trung còn khu vực quận Cầu Giấy, Đống Đa thì văn phòng đa dạng hơn, 80% nguồn cung của hai khu vực này là phân khúc hạng B và C. Ngoài những khu vực trên thì nguồn cung văn phòng tại các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân cũng khá lớn, và giá thuê tại đây thường rẻ hơn, sẵn nhiều mặt bằng lớn so với những khu vực trung tâm.

Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm chính là một trong những khu vực tập trung nhiều tòa văn phòng cho thuê nhất Hà Nội

Giá thuê tại các tòa nhà văn phòng Hà Nội

Theo báo cáo thị trường thì giá thuê tại các tòa nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội cũng có sự biến động nhẹ trong năm 2018 và tăng trung bình khoảng 3%. Cũng theo báo cáo giá thuê văn phòng tại Hà Nội hiện đang dao động từ $7/m2/tháng đến $40/m2/tháng tùy thuộc vào những yếu tố như vị trí của tòa nhà, cũng như quy mô thiết kế & trang thiết bị hoàn thiện tại tòa nhà. Ngoài ra tỷ lệ mặt bằng trống và thời điểm cho thuê cũng quyết định mức giá thuê.

Với những tòa văn phòng cho thuê tại những khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm hay Hai Bà Trưng thường cao hơn so với những giá thuê của những tòa văn phòng tại những khu vực ven đô và ngoại thành. Theo đó giá thuê văn phòng tại hai khu vực này luôn cao hơn so với quận Đống Đa, Ba Đình khoảng 10% và cao hơn các khu vực như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân khoảng từ 20 – 30%.

Sự phân hạng giá thuê văn phòng tại Hà Nội cũng phụ thuộc vào hạng văn phòng, đơn cử các văn phòng hạng A tại Hà Nội thường có mức giá cho thuê từ 25$/m2 đến $40/m2/tháng. Trong khi đó văn phòng hạng B có mức giá thuê trung bình từ $13/m2 – 25USD/m2/tháng, đối với văn phòng hạng C tùy vị trí và chất lượng tòa nhà cho thuê văn phòng mà mức giá thuê có thể dao động từ $7/m2/tháng.

Với mức giá thành thấp và diện tích lớn thì hiện nay những khu vực ven đô đang được nhiều khách hàng quan tâm và là mục tiêu chuyển dịch, mở rộng văn phòng của nhiều doanh nghiệp trong thời gian tới.

Dịch vụ tư vấn thuê văn phòng chuyên nghiệp

Khi nguồn cung các tòa nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội ngày càng lớn thì việc nắm bắt thông tin đầy đủ và chính xác về tất  cả các tòa nhà là điều không hề dễ dàng. Điều này ảnh hưởng nhiều tới sự chọn lựa địa điểm đặt trụ sở doanh nghiệp của các khách hàng. Vậy tại sao quý khách không nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị tư vấn thuê văn phòng chuyên nghiệp như Officespace.vn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, Officespace có thể tự tin tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất về mặt bằng, giá thuê của hơn 500 tòa văn phòng tại Hà Nội và hỗ trợ đàm phán tốt nhất cho các khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 24/7 và chọn được nơi làm việc lý tưởng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trọn bộ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp lần đầu tiên thuê v... Đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp để có thể hoạt động lâu dài và ổn định thì cần có không gian riêng phục vụ mọi yêu cầu làm việc. Vì vậy chọn t...
Tìm hiểu về văn phòng trọn gói Văn phòng trọn gói hiện nay là một trong những loại hình văn phòng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự thuận tiện, hiện đại, tiết kiệm...
Trọn bộ thông tin về Officetel Hiện nay trên thị trường bất động sản đang thịnh hành một loại hình văn phòng mới có tên gọi là Officetel. Với ưu thế nhỏ gọn, đa chức năng và tiết ki...


Compare

Show Buttons
Hide Buttons